Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=x^3+2x\)
\(\Rightarrow\)\(x^3+8-x^3-2x=0\)
\(\Rightarrow\)\(2x=8\)
\(\Rightarrow\)\(x=4\)
\(b,\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)-27x^3=3x-5\)
\(\Rightarrow\)\(27x^3-8-27x^3-3x+5=0\)
\(\Rightarrow\)\(3x=-3\)
\(\Rightarrow\)\(x=-1\)
Bài 9.
d) \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ca+a^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\).
Bài 10.
\(x^2+y^2-2x+4y+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+y^2+4y+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\).
\(1.\left(x+4\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=16\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)
\(\Leftrightarrow8x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)
\(2.\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2+2\left(x-1\right)\left(x+3\right)=4\Leftrightarrow\left(x-1+x+3\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+2\right)^2=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+2=2\\2x+2=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)
3.\(\left(x-1\right)^2-x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)-x\right]=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
\(4.\left(3x-1\right)^2+\left(5x-2\right)^2-2\left(3x-1\right)\left(5x-2\right)=9\Leftrightarrow\left(3x-1-5x+2\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
5.\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=5\Leftrightarrow x^3-1-\left(x^3-4x\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x=6\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
6.\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+27\right)+x^2-4=2\)
\(\Leftrightarrow-2x^2+3x-34=0\text{ vô nghiệm}\)
86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ
24+36=1
11+13=1
158+207=1
46+54=1
thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế
Trả lời:
\(B=-9x^2+2x-\frac{2}{9}\)
\(=-\left(9x^2-2x+\frac{2}{9}\right)\)
\(=-\left(9x^2-2.3x.\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{9}\right)\)
\(=-\left[\left(3x-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{1}{9}\right]\)
\(=-\left(3x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{9}\le-\frac{1}{9}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left(3x-\frac{1}{3}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}\)
Vậy GTLN của B = - 1/9 <=> x = 1/9
=> chọn D