Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz\)
B=\(x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\)
C=\(x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz\)
D=\(x^2+4y^2+1+2x-4y-4xy\)
TL:
\(A=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz\)
\(B=x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\)
\(C=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz\)
\(D=x^2+1+4y^2+2x-4y+4xy\)
hc tốt
a, (x+y+z)2
=\(x^2+y^2+z^2+2xy+2xz+2yz\)
b, (x+y−z)2
=\(x^2+y^2+z^2+2xy-2xz-2yz\)
c, (x−y−z)2
=\(x^2+y^2+z^2-2xy-2xz+2yz\)
chúc bạn học tốt ạ
a) Ta có: \(\left(x+y+z\right)^2=\left[\left(x+y\right)+z\right]^2\)
\(=\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)z+z^2\)
\(=x^2+2xy+y^2+2xz+2yz+z^2\)
\(=x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)\)
b) Ta có: \(\left(x+y-z\right)^2=\left[\left(x+y\right)-z\right]^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)z+z^2\)
\(=x^2+2xy+y^2-2xz-2yz+z^2\)
\(=x^2+y^2+z^2+2\left(xy-yz-zx\right)\)
c) Ta có: \(\left(x-y-z\right)^2=\left[\left(x-y\right)-z\right]^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)z+z^2\)
\(=x^2-2xy+y^2-2xz-2yz+z^2\)
\(=x^2+y^2+z^2-2\left(xy+yz+zx\right)\)
Lời giải:
$(x+y+z)(x+y+z)=(x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+xz)$
a) (x² + 2)²
= (x²)² + 2.x².2 + 2²
= x⁴ + 4x² + 4
b) (x + y + z)²
= [(x + y) + z]²
= (x + y)² + 2(x + y).z + z²
= x² + 2xy + y² + 2xz + 2yz + z²
= x² + y² + z² + 2xy + 2xz + 2yz
1. \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\)
2. \(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz\)
3. \(\left(x+y-z\right)^2=x^2+y^2+z^2+2xy-2yz-2zx\)
4. \(\left(x-y-z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2zx\)
5./6. Kết hợp từ trên
1) \(\left[\left(a+b\right)-c\right]^2=\left(a+b\right)^2-2c\left(a+b\right)+c^2\)
\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ac-2bc+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc\)
2)Phần này tg tự
3)\(\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)=\left(x+y\right)^2-z^2=x^2+2xy+y^2-z^2\)
a, (x+y)2 = x2 + 2xy + y2
b, ( x-4y)2= x2 -8xy2 + 16y2
c, \(\left(3x+\frac{1}{3}\right)^2=9x^2+2xy+\frac{1}{9}\)
d,\(4x^2-81=\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)\)
e,\(\left(xy+5\right)^2=x^2y^2+10xy+25\)
f,\(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz\)
g,\(1-9y^2=\left(1-3y\right)\left(1+3y\right)\)
h,\(\left(m-\frac{2}{3}n\right)^2=m^2-\frac{4}{3}mn+\frac{4}{9}n^2\)
đề sai phải bằng bao nhiêu chứ
câu này lm kiểu j v bạn , bạn cs thể hương dẫn cho mk đc ko ạ