K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2023

\(6xy\left(\dfrac{1}{2}x^2y-\dfrac{1}{3}x^3y^2-1\right)\)

\(=6xy\cdot\dfrac{1}{2}x^2y+6xy\cdot\left(-\dfrac{1}{3}x^3y^2\right)+6xy\cdot\left(-1\right)\)

\(=3x^3y^2-2x^4y^3-6xy\)

25 tháng 9 2023

\(6xy\left(\dfrac{1}{2x^2y}-\dfrac{1}{3x^3y^2}-1\right)\)

\(=\dfrac{3}{x}-\dfrac{2}{x^2y}-6xy\)

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

17 tháng 8 2016

\(x^3-x^2-x+1\)

\(=x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)  

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)\)

22 tháng 12 2023

Bài 2:

1: \(\left(2x-1\right)^2-4\left(2x-1\right)=0\)

=>\(\left(2x-1\right)\left(2x-1-4\right)=0\)

=>(2x-1)(2x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

2: \(9x^3-x=0\)

=>\(x\left(9x^2-1\right)=0\)

=>x(3x-1)(3x+1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x-1=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

3: \(\left(3-2x\right)^2-2\left(2x-3\right)=0\)

=>\(\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)=0\)

=>(2x-3)(2x-3-2)=0

=>(2x-3)(2x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

4: \(\left(2x-5\right)\left(x+5\right)-10x+25=0\)

=>\(2x^2+10x-5x-25-10x+25=0\)

=>\(2x^2-5x=0\)

=>\(x\left(2x-5\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Bài 1:

1: \(3x^3y^2-6xy\)

\(=3xy\cdot x^2y-3xy\cdot2\)

\(=3xy\left(x^2y-2\right)\)

2: \(\left(x-2y\right)\left(x+3y\right)-2\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\cdot\left(x+3y\right)-2\cdot\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+3y-2\right)\)

3: \(\left(3x-1\right)\left(x-2y\right)-5x\left(2y-x\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-2y\right)+5x\left(x-2y\right)\)

\(=(x-2y)(3x-1+5x)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(8x-1\right)\)

4: \(x^2-y^2-6y-9\)

\(=x^2-\left(y^2+6y+9\right)\)

\(=x^2-\left(y+3\right)^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

5: \(\left(3x-y\right)^2-4y^2\)

\(=\left(3x-y\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(=\left(3x-y-2y\right)\left(3x-y+2y\right)\)

\(=\left(3x-3y\right)\left(3x+y\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(3x+y\right)\)

6: \(4x^2-9y^2-4x+1\)

\(=\left(4x^2-4x+1\right)-9y^2\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(3y\right)^2\)

\(=\left(2x-1-3y\right)\left(2x-1+3y\right)\)

8: \(x^2y-xy^2-2x+2y\)

\(=xy\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(xy-2\right)\)

9: \(x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(2x-2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

a: A=2/3x^2y+4x^2y=14/3x^2y

=14/3*9*7=294

b: B=xy^2(1/2+1/3+1/6)=xy^2=3/4*1/4=3/16

c: C=x^3y^3(2+10-20)=-8x^3y^3

=-8*1^3(-1)^3=8

d: D=xy^2(2018+16-2016)

=18xy^2

=18(-2)*1/9=-4

Câu 1: D

Câu 2: D

3 tháng 11 2019

1. (3x - 2)2 - 2(x - 1)2

= 9x2 - 12x + 4 - 2(x2 - 2x + 1)

= 9x2 - 12x - 2x2 + 4x - 2

= 7x2 - 8x - 2

2. 3/5x3y2 - 9/4x2y3 - 6xy

= 3xy(1/5x2y - 3/4xy2 - 2)

25 tháng 12 2023

giúp mình với ah đang cần gấp ah

 

25 tháng 12 2023

C

2 tháng 12 2021

1. Đ

2.Đ