![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
68-4x=2x+219/213
68-4x=2x+26
68=2x+26+4x
68=6x+26
68=6x+64
6x=68-64
6x=4
x=4/6
x=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
68-4x=2x+23
68-4x-2x=8
68-6x=8
6x=68-8
6x=60
=>x=10
Vậy...
68-4x=2x+2 ^19 :2^16
68-4x=2x+2^3
68-8=6x
60=6x
x=10
tick nha nhanh nhất nè
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\) \(\left(4+2\right)x=68-2^3\)
\(6x=68-8\)
\(6x=60\)
\(x=10\)
\(b.\) \(\left(5+1\right)x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=5\)
\(c.\)\(\left(7-1\right)x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
\(d.\) \(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 4x + 2x = 68 - 219 : 216
=> 6x = 68 - 219 - 16
6x = 68 - 23
6x = 68 -8
6x = 60
x = 60 : 6
x = 10
2) n - 0 = n
n . 0 = 0
n : 0 ( Không thực hiện được )
n + 0 = n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
\(4x+2x=68-2^{19}:2^{16}\Rightarrow6x=68-2^3\)
\(\Rightarrow6x=68-8=60\Rightarrow x=10\)