Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752
=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2
=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2
=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247
2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752
{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2
(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2
(x + 1)(x + 2) = 61752
Ta có: 61752 = 248.249
=> (x + 1)(x + 2) = 248.249
=> x + 1 = 248
x = 248 - 1
x = 247
Ta có: x<0
=>3x<0
=>|3x|=-(3x)
Vậy: 5x+8+[-(3x)]=0
=>(5x-3x)+8=0
=>2x=0-8
=>2x=-8
=>x=-8:2
=>x=-4
\(a.\)\(x-\frac{1}{4}=\frac{2}{15}\)
\(x=\frac{2}{15}+\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{8}{60}+\frac{15}{60}\)
\(x=\frac{23}{60}\)
\(b.\)\(x-\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}\)
\(x-\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{2}{18}\)
\(x-\frac{7}{12}=\frac{15}{18}\)
\(x=\frac{15}{18}+\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{180}{216}+\frac{126}{216}\)
\(x=\frac{306}{216}=\frac{17}{12}\)
\(c.\)\(\frac{x}{45}=\frac{5}{6}+\left(-\frac{29}{30}\right)\)
\(\frac{x}{45}=\frac{25}{30}+\left(-\frac{29}{30}\right)\)
\(\frac{x}{45}=-\frac{4}{30}=-\frac{2}{15}\)
\(x=-\frac{2}{15}\times45\)
\(x=\frac{-2\times45}{15}\)
\(x=-\frac{90}{15}=-6\)
x + 7 là bội của x - 7
=> x + 7 chia hết cho x - 7
=> x - 7 + 14 chia hết cho 14
=> 14 chia hết cho x - 7
=> x - 7 thuộc Ư(14) = { -14 ; -7 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
x-7 | -14 | -7 | -2 | -1 | 1 | 2 | 7 | 14 |
x | -7 | 0 | 5 | 6 | 8 | 9 | 14 | 21 |
Các ý còn lại làm tương tự