Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=> (24-1)(24+1).....(2m+1)=23m-218
<=> 22m-1+1=23m-218
<=> 22m=23m-218
<=>2m=3m-218
=>m=218
<=> (24-1)(24+1).....(2m+1)+1=23m-218
<=> 22m-1+1=23m-218
<=> 22m=23m-218
<=>2m=3m-218
=>m=218
ở dưới mình nhầm nha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(\frac{1}{2\left(m+1\right)}+\frac{1}{2\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{3m+2}{2\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}+\frac{1}{2\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{3m+3}{2\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{3\left(m+1\right)}{2\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{3}{2\left(3m+2\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{3\left(8m+5\right)}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{24m+15}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}+\frac{1}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{24m+16}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{8\left(3m+2\right)}{2\left(3m+2\right)\left(8m+5\right)}\)
\(=\frac{8}{2\left(8m+5\right)}=\frac{4}{8m+5}\left(đpcm\right)\)
b) Ta có: \(\frac{1}{m+1}+\frac{1}{3m+2}+\frac{1}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(=\frac{3m+2}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}+\frac{m+1}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(+\frac{1}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(=\frac{4m+4}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(=\frac{4\left(m+1\right)}{\left(m+1\right)\left(3m+2\right)}\)
\(=\frac{4}{3m+2}\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)
\(\left(x+2\right)^4=y^3+x^4\)
\(\Leftrightarrow y^3=\left(x+2\right)^4-x^4=x^4+8x^3+24x^2+32x+16-x^4\)
\(\Leftrightarrow y^3=8x^3+24x^2+32x+16\)
+ Vì \(24x^2+32x+16=4\left(6x^2+8x+4\right)=4\left[2x^2+4\left(x+1\right)^2\right]>0\forall x\)
\(\Rightarrow y^3>8x^3=\left(2x\right)^3\) (1)
+ Xét \(M=\left(2x+3\right)^3-y^3=8x^3+36x^2+54x+27-8x^3-24x^2-32x-16\)
\(\Rightarrow M=12x^2+22x+11=x^2+11\left(x+1\right)^2>0\forall x\) (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(2x\right)^3< y^3< \left(2x+3\right)^3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=2x+1\\y=2x+2\end{cases}}\)
* Với \(y=2x+1\), thay vào biểu thức ta có :
\(\left(2x+1\right)^3=8x^3+24x^2+32x+16\)
\(\Leftrightarrow8x^3+12x^2+6x+1=8x^3+24x^2+32x+16\)
\(\Leftrightarrow12x^2+26x+15=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(6x+13\right)=-15\)
Vì x nguyên nên \(2x\left(6x+13\right)⋮2\), mà -15 ko chia hết cho 2 nên PT vô nghiệm
* Với \(y=2x+2\), ta có :
\(\left(2x+2\right)^3=8x^3+24x^2+32x+16\)
\(\Leftrightarrow8x^3+24x^2+24x+8=8x^3+24x^2+32x+16\)
\(\Leftrightarrow8x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Suy ra : \(y=2.\left(-1\right)+2=0\)
Vây PT có nghiệm \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
a)
\(x^2+xy+y^2=x^2y^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=x^2y^2+xy\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=xy\left(xy+1\right)\)
Suy ra : \(\orbr{\begin{cases}xy=0\\xy+1=0\end{cases}}\)
+ Với \(xy=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)
Thay vào biểu thức ta đc \(x=y=0\)
+ Với \(xy+1=0\Leftrightarrow xy=-1\)
Vì x, y nguyên nên \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;-1\right);\left(-1;1\right)\right\}\)
Thay vao biểu thức ta thấy thỏa mãn !
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;0\right);\left(1;-1\right);\left(-1;1\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)}=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{\left(x+1\right)^2}+\frac{c}{x+2}\)
\(=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{x+1^2}+\frac{c}{x+2}\)
\(=\frac{1}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)=}=\frac{a}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{b}{x+2}+\frac{c}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)}\)
\(\frac{c}{\left(x+1\right)^2}+\frac{a}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{b}{\left(x+2\right)}=1\)
\(=\frac{c}{x^2+2c+x+1}+\frac{a}{x^2+3a\left(x+2a\right)}+\frac{b}{x+2b}=1\)
\(=\frac{\left(c+a\right)}{x^2+\left(2+x+1+\frac{a}{x^2+3ax+2a}+\frac{b}{x+2b}\right)=1}\)
\(=\frac{c+a}{x^2+\left(2c+3a+b\right)}x+2a+2b=0\)
\(\frac{c+a=0}{2c+3b=0}2a+2b=0\)
\(c=b=-a\)
Vậy:.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 1)(x + 2) = (2 - x)(x + 2)
<=> x2 + 2x + x + 2 = 4 - x2
<=> x2 + 3x + 2 = 4 - x2
<=> x2 + 3x + 2 - 4 + x2 = 0
<=> 2x2 + 3x - 2 = 0
<=> 2x2 + 4x - x - 2 = 0
<=> 2x(x + 2) - (x + 2) = 0
<=> (x + 2)(2x - 1) = 0
<=> x + 2 = 0 hoặc 2x - 1 = 0
<=> x = -2 hoặc x = 1/2
dễ
(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)
=(2^4-1)(2^4+1)
=2^8-1
tự lm típ nhá !!! chỉ cần nhân thêm 2-1 vào và ad a^2-b^2