Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TXĐ: D=[-2,2]
P'=\(1-\frac{x}{\sqrt{4-x^2}}\)
P'=0<=> \(1-\frac{x}{\sqrt{4-x^2}}=0\)=>\(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{4-x^2}\\4-x^2>0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x^2=4-x^2\\x\ge0\\-2< x< 2\end{cases}}\)
=> \(x=\sqrt{2}\)
P(-2)=-2
\(P\left(\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)
P(2)=2
Vậy GTLN của P=\(2\sqrt{2}\),GTNN là -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a có A = x^2+2x+5 =(x^2+2x+1)+4=(x+1)^2+4 \(\ge\)4
Dấu bằng xảy ra <=>x+1=0 <=>x=-1
\(A=x^2+2x+5=x^2+2.x+1+4=\left(x+1\right)^2+4\ge4\)
Đẳng thức xảy ra khi: \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 4 khi x= -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+2xy+y^2\) +\(y^2-4y+4+1\)
=\(\left(x+y\right)^2+\left(y-2\right)^2+1\ge1\)
dau = xay ra \(\Leftrightarrow y=2\),\(x=-2\)
min M =1 khi x=-2 y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MẶC DÙ TA CÓ A>HOẶC =0,,NHƯNG CHƯA THỂ KẾT LUẬN ĐƯỢC MIN CỦA A=0 VÌ KO TỒN TẠI GIÁ TRỊ NÀO CỦA X ĐỂ A=0
\(\Leftrightarrow E=x^2-8x+16+4x^2-4x+1\)
\(\Leftrightarrow E=5x^2-12x+17\)
\(\Leftrightarrow E=5\left(x-\frac{6}{5}\right)^2+\frac{49}{5}\ge\frac{49}{5}\)
vậy GTNN của E=49/5 tại x=6/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{3x^2-1}{x^2+2}=\dfrac{6x^2-2}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{7x^2-\left(x^2+2\right)}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{7x^2}{2\left(x^2+2\right)}-\dfrac{1}{2}\ge=-\dfrac{1}{2}\)
GTNN của biểu thức là \(-\dfrac{1}{2}\), xảy ra khi \(x=0\)
Biểu thức ko tồn tại GTLN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(C=x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28\)
\(C=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(10x-20y\right)+25+\left(y^2-2y+1\right)+2\)
\(C=\left(x-2y\right)^2+10\left(x-2y\right)+25+\left(y-1\right)^2+2\)
\(C=\left(x-2y+5\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\ge2\left(\forall x,y\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2y+5\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)
Vậy \(Min_C=2\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)
\(F=x^2-4x+y^2-8y+6\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-8y+16\right)-14\)
\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-4\right)^2-14\)
Nhận xét :
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^2\ge0\\\left(y-4\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+\left(y-4\right)^2-14\ge-14\)
\(\Leftrightarrow F\ge-14\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy..
Ta có:
x2 - 4x + y2 - 8y + 6
= (x2 - 2.2x + 22) + (y2 - 2.4y + 42) - 14
= (x - 2)2 + (y - 4)2 - 14 > = -14
Vậy FMin = -14 <=> (x;y) = (2;4)