Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3m 4m a
Gọi chiều rộng của thửa ruộng ban đầu là a => Chiều dài là a+2
Khi giảm chiều rộng đi 4m và chiều dài tăng lên 3m thì phần diện tích giảm đi sẽ là hiệu của 2 phần diện tích gạch chéo.
Ta có: 4.(a+2)-3(a-4)=75
<=> 4a+8-3a+12=75 => a=55m
Chiều dài thửa ruộng ban đầu là: 55+2=57m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
goi x(m) la CD ban dau . ĐK: x\(\in N^{\cdot}\)x>12
khi do: CR ban dau la: x-12 (m)
dien h ban dau la: x(x-12) \(\left(m^2\right)\)
CD sau khi tang: x+3 (m)
CR sau khi giam: x-12-4=x-16 (m)
dien h sau khi giam la: x(x-12)-75 \(\left(m^2\right)\)
theo de bai ta co pt:
(x+3)(x-16)=x(x-12)-75
\(\Leftrightarrow x^2-16x+3x-48=x^2-12x-75\)
\(\Leftrightarrow-13x-48+12x+75=0\)
\(\Leftrightarrow x=27\)( TMĐK)
CR ban dau la: 27-12=15 (m)
Vay CD ban dau la:27 m
CR ban dau la:15 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Gọi chiều dài của hình chữ nhật đó là x (m) (x > 9). Chiều rộng của hình chữ nhật là : \(x-9\)
- Khi giảm chiều dài : \(x-3\left(m\right)\)
- Khi tăng chiều rộng : \(x-9+3=x-6\left(m\right)\)
Ta có phương trình : \(x\left(x-9\right)+6=\left(x-3\right)\left(x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-9x+6=x^2-9x+18\)
\(\Leftrightarrow0x=12\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Vậy : Không tồn tại hình chữ nhật.
Bạn xem lại đề.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài, chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: a-b=6 và (a-3)(b+2)=ab-16
=>a-b=6 và ab+2a-3b-6=ab-16
=>a-b=6 và 2a-3b=-10
=>a=28 và b=22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi \(x\left(m\right)\left(x>0\right)\) là chiều rộng
\(x+10\left(m\right)\) là chiều dài
Theo đề, ta có pt :
\(\left(x+10+6\right)\left(x-3\right)=x\left(x+10\right)+42\)
\(\Leftrightarrow\left(x+16\right)\left(x-3\right)=x^2+10x+42\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+16x-48=x^2+10x+42\)
\(\Leftrightarrow3x=90\\ \Leftrightarrow x=30\left(tmdk\right)\)
Chiều dài khu đất là : \(30+10=40\left(m\right)\)
Vậy chiều rộng là \(30m\), chiều dài là \(40m\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi giúp mình tính chu vi và diện tích của bài trên được không?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi x(m) là chiều dài của miếng đất(Điều kiện: x>0)
Chiều rộng của miếng đất là: \(\dfrac{1}{3}x\left(m\right)\)
Theo đề, ta có phương trình:
\(\left(\dfrac{1}{3}x+3\right)\left(x-6\right)=\dfrac{1}{3}x\cdot x+18\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x^2-2x+3x-18-\dfrac{1}{3}x^2-18=0\)
\(\Leftrightarrow x=36\)(thỏa ĐK)
Vậy: Chiều rộng ban đầu là 12m
Chiều dài ban đầu là 36m
Gọi chiều rộng là `x (m) (x>0)`
`=>` Chiều dài là: `3x (m)`
- Diện tích ban đầu là: `3x^2 (m^2)`
- Diện tích sau khi thay đổi là: `(x+3)(3x-6) (m^2)`
Theo đề, ta có PT: `3x+18=(x+3)(3x-6)`
Giải PT ta được: `[(x=6(TM)),(x=-6 (L)):}`.
Vậy chiều dài là `18m`, chiều rộng là `6m`.
Gọi chiều rộng hcn ban đầu là a (m) (a > 0) thì chiều dài ban đầu là a + 3 (m)
Nếu tăng chiều dài 3m thì chiều dài mới là: a + 3 + 3 = a + 6 (m)
Nếu giảm chiều rộng 4m thì chiều rộng mới là a - 4 (m)
Ta có: \(a\left(a+3\right)-\left(a-4\right)\left(a+6\right)=36\)
\(\Leftrightarrow a^2+3a-\left(a^2+2a-24\right)=36\)
\(\Leftrightarrow a+24=36\Leftrightarrow a=12\) (thỏa mãn)
Vậy chiều rộng ban đầu là 12 m
Chiều dài ban đầu là 12 + 3 = 15 (m)