Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Diện tích của hình chữ nhật là: 4 x 3 = 12 cm vuông
Từ E trên AB kẻ chiều cao EH xuống đáy DC
=> EH = BC = 3 cm
Diện tích của tam giác EDC là:
\(\dfrac{1}{2}.3.4=6\) cm vuông
c. AE = AB - BE = 4 -2,5 = 1,5 cm
Diện tích của tam giác AED là:
\(\dfrac{1}{2}.1,5.3=2,25\) cm vuông
Diện tích của tam giác BEC là:
\(\dfrac{1}{2}.2,5.3=3,75\) cm vuông
Tổng diện tích 2 tam giác trên là:
2,25 + 3,75 = 6 cm vuông
a. Ta có mỗi hình tam giác có được từ đề bài là: tam giác AED, tam giác EDC và tam giác ECB, tam giác ADC và tam giác BDC.
Diện tích tam giác AED là:
\(\dfrac{1}{2}.AD.AE=\dfrac{1}{2}.4.2=4\) cm vuông
Diện tích tam giác EBC là:
\(\dfrac{1}{2}.4.3=6\) cm vuông
Với tam giác EDC ta kẻ đường cao EH xuống DC
=> EH = BC = 4 cm
DC = AB = 2 + 3 = 5 cm
Diện tích tam giác EDC là:
\(\dfrac{1}{2}.4.5=10\) cm vuông
Diện tích tam giác ADC là:
\(\dfrac{1}{2}.AD.DC=\dfrac{1}{2}.4.5=10\) cm vuông
Diện tích tam giác ABC là:
\(\dfrac{1}{2}.BC.DC=\dfrac{1}{2}.4.5=10\) cm vuông
b. Diện tích hcn ABCD là: 4 x 5 = 20 cm vuông
Mà diện tích tam giác EDC là: 10 cm vuông
=> Tỉ số diện tích của hình tam giác EDC và diện tích hcn ABCD là:
\(\dfrac{10}{20}=\dfrac{1}{2}\)
Bạn tham khảo nhé !
a) Nửa chu vi hay tổng chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là:
60 : 2 = 30 (cm)
Chiều dài AB gấp rưỡi chiều rộng BC nghĩa là chiều dài bằng \(\frac{3}{2}\) chiều rộng
Chiều dài: |---|---|---|
Chiều rộng: |---|---|
Tổng số phần bằng nhau là:
3 + 2 = 5 (phần)
Chiều dài AB của hình chữ nhật có độ dài là:
30 : 5 × 3= 18 (cm)
Chiều rộng BC của hình chữ nhật là:
30−18 = 12 (cm)
Diện tích của hình chữ nhật ABCD là:
12 . 18 = 216 (cm2)
b) Ta có SEAB=SBCD
Vì:
- ΔEAB có chiều cao hạ từ E lên đáy AB bằng chiều cao BC của tam giác BCD hạ từ B lên đáy DC,
- đáy AB=DC
SABM=SDBM
Vì:
- chiều cao AB=DC
- chung đáy BM
Nên ta có: SEAB−SABM=SBCD−SDBM
Hay SMBE=SMCD
c) SABM =\(\frac{2}{3}\).SMAD
Vì:
- Đường cao AB bằng đường cao hạ từ đỉnh M của ΔMAD
- Đáy BM = \(\frac{2}{3}\)BC = \(\frac{2}{3}\)AD
Mà 2 tam giác này chung đáy AM nên suy ra chiều cao hạ từ đỉnh B lên AM của ΔMAB bằng \(\frac{2}{3}\) chiều cao hạ từ đỉnh D của ΔMAD lên đáy AM.
Đây cũng là chiều cao từ các đỉnh hạ lên đáy MO
ΔMBO và ΔMDO chung đáy MO
Chiều cao hạ từ B lên đáy MO của ΔMBO bằng \(\frac{2}{3}\)chiều cao hạ từ đỉnh DD lên đáy MO của ΔMDO
⇒\(\frac{SMBO}{SMOD}\) = \(\frac{2}{3}\)
ΔMBO và ΔMDO chung chiều cao hạ từ M lên BD
⇒\(\frac{OB}{OD}=\frac{2}{3}\)
k nha
đúng
a) Nửa chu vi hay tổng chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là:
60:2=3060:2=30 (cm)
Chiều dài AB gấp rưỡi chiều rộng BC nghĩa là chiều dài bằng 3232 chiều rộng
Chiều dài: |---|---|---|
Chiều rộng: |---|---|
Tổng số phần bằng nhau là:
3+2=53+2=5 (phần)
Chiều dài AB của hình chữ nhật có độ dài là:
30:5×3=1830:5×3=18 (cm)
Chiều rộng BC của hình chữ nhật là:
30−18=1230−18=12 (cm)
Diện tích của hình chữ nhật ABCD là:
12.18=21612.18=216 (cm2)(cm2)
b) Ta có SEAB=SBCDSEAB=SBCD
Vì:
- ΔEABΔEAB có chiều cao hạ từ E lên đáy AB bằng chiều cao BC của tam giác BCD hạ từ B lên đáy DC,
- đáy AB=DC
SABM=SDBMSABM=SDBM
Vì:
- chiều cao AB=DC
- chung đáy BM
Nên ta có: SEAB−SABM=SBCD−SDBMSEAB−SABM=SBCD−SDBM
Hay SMBE=SMCDSMBE=SMCD
c) SABM=23.SMADSABM=23.SMAD
Vì:
- Đường cao AB bằng đường cao hạ từ đỉnh M của ΔMADΔMAD
- Đáy BM=23.BC23.BC=2323AD
Mà 2 tam giác này chung đáy AM nên suy ra chiều cao hạ từ đỉnh B lên AM của ΔMABΔMAB bằng 2323 chiều cao hạ từ đỉnh D của ΔMADΔMAD lên đáy AM.
Đây cũng là chiều cao từ các đỉnh hạ lên đáy MO
ΔMBOΔMBO và ΔMDOΔMDO chung đáy MO
Chiều cao hạ từ B lên đáy MO của ΔMBOΔMBO bằng 2323 chiều cao hạ từ đỉnh DD lên đáy MO của ΔMDOΔMDO.
⇒SMBOSMDO=23⇒SMBOSMDO=23
ΔMBOΔMBO và ΔMDOΔMDO chung chiều cao hạ từ M lên BD
⇒OBOD=23⇒OBOD=23.
ko biết
Ở ĐÂY AI FAN NGỌC KỲ KO