Help mình câu này nha

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2021

\(\hept{\begin{cases}3x+2y=16\\2x-5y=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x+4y=32\\6x-15y=-6\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}19y=38\\x=\frac{-2+5y}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\x=\frac{-2+10}{2}=4\end{cases}}\)

Vậy hft có một nghiệm (x;y) = (4;2) 

16 tháng 9 2021

86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ

24+36=1

11+13=1

158+207=1

46+54=1

thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế

16 tháng 9 2021

câu 1 ko hề dể dàng

câu 2 sai

25 tháng 10 2021

ai giải giúp em đi ạ em đang cần gấp lắm ạ 

24 tháng 7 2021

mik nhầm nha toán lớp 7

24 tháng 7 2021

\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)

\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)

\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)

\(< =>4x>0\)

\(x>0\)

\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)

\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)

\(x=13\left(TM\right)\)

\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)

\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)

\(3^n.30+2^n.12\)

\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)

\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)

8 tháng 9 2021

a, \(A=x\left(2x^2-3-5x^2-x+x\right)=x\left(-3x-3\right)\)\(=-3x\left(x+1\right)\)

b, \(B=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)\(=-9x+24\)

C, \(C=x\left(2x^4-x^2-4x^4-2x^2+x-2x+6x^2\right)\)\(=x\left(-2x^4+3x^2-x\right)=-2x^5+3x^3-x^2\)

Chúc học tốt !

Lm ko chép lại đề 

DD
6 tháng 10 2021

Bài 3: 

a) \(\left(2-3x\right)^2-\left(3-x\right)^2=\left[\left(2-3x\right)-\left(3-x\right)\right]\left[\left(2-3x\right)+\left(3-x\right)\right]\)

\(=\left(-1-2x\right)\left(5-4x\right)\)

b) \(49\left(x-3\right)^2-9\left(x+2\right)^2\)

\(=\left[7\left(x-3\right)\right]^2-\left[3\left(x+2\right)\right]^2\)

\(=\left[\left(7x-21\right)-\left(3x+6\right)\right]\left[\left(7x-21\right)+\left(3x+6\right)\right]\)

\(=\left(4x-27\right)\left(10x-15\right)\)

c) \(2xy-x^2-y^2+16=16-\left(x-y\right)^2=\left(16-x+y\right)\left(16+x-y\right)\)

d) \(2\left(x-3\right)+3\left(x^2-9\right)=2\left(x-3\right)+3\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(3x+11\right)\)

e) \(16x^2-\left(x^2+4\right)^2=\left(4x-x^2-4\right)\left(4x+x^2+4\right)\)

\(=-\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2\)

f) \(1-2x+2yz+x^2-y^2-z^2=\left(x-1\right)^2-\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(x-1-y+z\right)\left(x-1+y-z\right)\)

24 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1:

a, \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-2\left(4x^2-9\right)\)

\(=8x^3+36x^2+54x+27+8x^3-36x^2+54x-27-8x^2+18\)

\(=16x^3-8x^2+108x+18\)

b, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3+x^3-3x\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8+x^3-3x\left(x^2-4\right)\)

\(=3x^3+24x-3x^3+12x=36x\)

Bài 2:

a, \(A=\left(3x+2\right)^2+\left(2x-7\right)^2-2\left(3x+2\right)\left(2x-7\right)\)

\(=\left(3x+2-2x+7\right)^2=\left(x+9\right)^2\)

Thay x = - 19 vào A, ta có:

\(A=\left(-19+9\right)^2=\left(-10\right)^2=100\)

b, \(A=2\left(x^3+y^3\right)-3\left(x^2+y^2\right)\)

\(=2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left(x^2+2xy+y^2-2xy\right)\)

\(=2\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-3xy\right)-3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)

\(=2\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]-3\left(x+y\right)^2+6xy\)

\(=2\left(x+y\right)^3-6xy-3\left(x+y\right)^2+6xy\)

\(=2\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2\)

Thay x + y = 1 vào A, ta có:

\(A=2.1^3-3.1^2=-1\)

c, \(B=x^3+y^3+3xy\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-3xy\right)+3xy\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]+3xy\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y-1\right)\)

Thay x + y = 1 vào B, ta có:

\(B=1^3-3xy.\left(1-1\right)=1-3xy.0=1-0=1\)

d, \(C=8x^3-27y^3\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(4x^2-12xy+9y^2+6xy\right)\)

\(=\left(2x-3y\right)\left[\left(2x-3y\right)^2+6xy\right]\)

\(=\left(2x-3y\right)^3+6xy\left(2x-3y\right)\)

Thay xy = 4 và 2x + 3y = 5 vào C, ta có:

\(C\)\(=5^3+6.4.5=125+120=245\)

24 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 3:

\(A=x^2+x-2=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)-\frac{9}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy GTNN của \(A=-\frac{9}{4}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(B=x^2+y^2+x-6y+2021\)

\(=x^2+y^2+x-6y+\frac{1}{4}+9+\frac{8047}{4}\)

\(=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\frac{8047}{4}\)

\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-3\right)^2+\frac{8047}{4}\)\(\ge\frac{8047}{4}\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\y-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=3\end{cases}}}\)

Vậy GTNN của B = \(\frac{8047}{4}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

\(C=x^2+10y^2-6xy-10y+35\)

\(=x^2+9y^2+y^2-6xy-10y+25+10\)

\(=\left(x^2-6xy+9y^2\right)+\left(y^2-10y+25\right)+10\)

\(=\left(x-3y\right)^2+\left(y-5\right)^2+10\ge10\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-3y=0\\y-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\y=5\end{cases}}}\)

Vậy GTNN của C = 10 <=> \(\hept{\begin{cases}x=15\\y=5\end{cases}}\)

\(D=4x-x^2+5\)

\(=-\left(x^2-4x-5\right)\)

\(=-\left(x^2-4x+4-9\right)\)

\(=-\left[\left(x-2\right)^2-9\right]\)

\(=-\left(x-2\right)^2+9\le9\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi x - 2 = 0 <=> x = 2

Vậy GTLN của D = 9 <=> x = 2

\(E=-x^2-4y^2+2x-4y+3\)

\(=-x^2-4y^2+2x-4y-1-1+5\)

\(=-\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)+5\)

\(=-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+5\le5\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\2y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy GTLN của D = 5  <=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

18 tháng 9 2016

P/s: Lâu ngày vào làm bài :v

Ta có: \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)=a+b+c\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b+c\right)a}{b+c}+\frac{\left(a+b+c\right)b}{a+c}+\frac{\left(a+b+c\right)c}{a+b}=\frac{a^2+a\left(b+c\right)}{b+c}+\frac{b^2+b\left(a+c\right)}{a+c}+\frac{c^2+c\left(a+b\right)}{a+b}\)

\(=\frac{a^2}{b+c}+a+\frac{b^2}{a+c}+b+\frac{c^2}{a+b}=a+b+c\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}=0\left(đpcm\right)\)

 

18 tháng 9 2016

huhu e mới hok lớp 7 thui sorykhocroi