K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2023

Bài 11 :

Gọi \(x,y,z\left(m\right)\) lần lượt là cạnh \(AB,AC,BC\) của tam giác ABC

\(\left(0< x,y,z< 12\right)\)

Theo đề bài, ta có hệ pt :

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y+z=12\left(1\right)\\x^2+y^2+z^2=50\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Theo d/l Pytago : \(x^2+y^2=z^2\) \(\left(3\right)\)

\(\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow z^2+z^2=50\Rightarrow2z^2=50\Rightarrow z=5\left(tmdk\right)\)

Thay \(z=5\) vào hệ pt \(\left(1\right),\left(2\right)\) ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y+5=12\\x^2+y^2+5^2=50\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=7\\x^2+y^2=25\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7-y\\\left(7-y\right)^2+y^2=25\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7-y\\49-14y+y^2+y^2=25\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7-y\\2y^2-14y+24=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7-y\\y^2-7y+12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7-y\left(4\right)\\\left\{{}\begin{matrix}y=4\left(tmdk\right)\\y=3\left(tmdk\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Thay \(y=4\) vào \(\left(4\right)\) ta có \(x=7-4=3\left(tmdk\right)\)

Thay \(y=3\) vào \(\left(4\right)\) ta có \(x=7-3\left(tmdk\right)\)

Vậy độ dài cạnh AB,AC,BC lần lượt là \(3cm,4cm,5cm\) hoặc \(4cm,3cm,5cm\)

 

 

28 tháng 5 2023

Sửa : Phần KL là m chứ không phải cm nha.

a: \(\sqrt{12+2\sqrt{35}}=\sqrt{7}+\sqrt{5}\)

b: \(\sqrt{16+6\sqrt{7}}=3+\sqrt{7}\)

d: \(\sqrt{27+10\sqrt{2}}=5+\sqrt{2}\)

e: \(\sqrt{14+6\sqrt{5}}=3+\sqrt{5}\)

24 tháng 7 2020

ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ge0\\x\ne0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

Ta có : \(B=\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{1}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}\right)+\frac{1}{2\sqrt{x}}\)

=> \(B=\left(\frac{1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{1+\sqrt{x}-1+\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\right)+\frac{1}{2\sqrt{x}}\)

=> \(B=\left(\frac{2}{1-x}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}}{1-x}\right)+\frac{1}{2\sqrt{x}}=\frac{2\left(1-x\right)}{2\sqrt{x}\left(1-x\right)}+\frac{1}{2\sqrt{x}}\)

=> \(B=\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{2\sqrt{x}}=\frac{2}{2\sqrt{x}}+\frac{1}{2\sqrt{x}}=\frac{3}{2\sqrt{x}}\)

Vậy ....

24 tháng 7 2020

ủa mà sao lại thank guy dạ

13 tháng 10 2018

cứu tui!!!

9 tháng 10 2020
https://i.imgur.com/TPCak97.png
23 tháng 11 2015

Do du phai cau hoi cua bn

28 tháng 4 2022

AD sao = AC đc nó có đi qua tâm đâu bạn