Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (2x-1)(3x2-5x+6) = 6x3- 10x2 +12x-3x2 +5x -6
A = 6x3 -15x2 +17x +6
vậy hệ số của x2 là -15
(2x - 1)( 3x^2 - 5x + 6) = 6x^3 - 10x^2 + 12x - 3x^2 + 5x - 6 = 6x^3 - 13x^2 + 17x - 6
Vậy hệ số x^2 là -13
Bài 1:
a) \(6x\left(3x+15\right)-2x\left(9x-2\right)=17\) (1)
\(\Leftrightarrow18x^2+90x-18x^2+4x=17\)
\(\Leftrightarrow94x=17\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{94}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{17}{94}\right\}\)
b) \(\left(15x-2x\right)\left(4x+1\right)-\left(13x-4x\right)\left(2x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x+2\right)+x+2=52\)
\(\Leftrightarrow\left(60x^2+15x-8x^2-2x\right)-\left(26x^2-39x-8x^2+12x\right)-\left(x^2+2x-x-2\right)+x+2=52\)
\(\Leftrightarrow60x^2+15x-8x^2-2x-26x^2+39x+8x^2-12x-x^2-2x+x+2+x+2=52\)
\(\Leftrightarrow33x^2+40x+4=52\)
\(\Leftrightarrow33x^2+40x=48\)
...
Bài 1 có ng làm rồi nên mình không làm nx nhé.
2) a) Rút gọn
P=\(3x\left(4x+1\right)+5x^2-4x\left(3x+9\right)+x\left(5x-5x^2\right)\)
P= \(12x^2+3x+5x^3-12x^3-36x+5x^2-5x^3\)
P= \(-33x\)
b) |x| = 2
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Với x = 2 \(\Rightarrow\) P = -33 . 2 = -66
Với x = -2 \(\Rightarrow\) P = -33 . (-2) = 66
c) Để P = 2017 \(\Rightarrow\) -33x = 2017 \(\Rightarrow\) x = \(-\dfrac{2017}{33}\)
Bài 3: Giải
f(x) = \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)\)
f(x) = \(\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)
f(x) = \(\left(x^2+5x\right)^2-6^2\) ( Hằng đẳng thức số 3 )
f(x) = \(\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\) với mọi x
Vậy \(Min_{f\left(x\right)}\) = -36 khi x = 0 hoặc x = -5
Lời giải:
\(P=5x(3x^2-x+2)-2x^2(x-2)+15(x-1)\)
\(=15x^3-5x^2+10x-2x^3+4x^2+15x-15\)
\(=13x^3-x^2+25x-15\)
Từ đây ta có thể thấy hệ số của $x^2$ trong đa thức là $-1$
\(A=\left[\left(2x\right)^2+2.2x.y+y^2\right]+\left(16y^2-8y+1\right)\)
\(=\left(2x+y\right)^2+\left(4y-1\right)^2\ge0\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=-\frac{1}{8};y=\frac{1}{4}\)
\(B=\frac{2x^2-\left(x^2+2\right)}{x^2+2}=\frac{2x^2}{x^2+2}-2\ge-1\)
Đẳng thức xảy ra khi x =0
Tí làm tiếp
=6x3-10x2+ 12x - 3x2 +5x - 6
= 6x3 - 13x2 +17x -6
Vay he so cua x2 la -13
5x-4 chia het cho 2x-1