Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn đặt ĐKXĐ và rút gọn P đi\(\sqrt{x}-x=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4},\forall x\ne1\)
\(\Rightarrow Maxp=\frac{1}{4}\Leftrightarrow dấu=xảyra\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
Câu 1) a) ĐKXĐ \(x\ge0,\)\(x\ne4\)A=\(\frac{x+2\sqrt{x}-4}{2\left(x-4\right)}\)b) Mình chưa làm được Câu 2) a) ĐKXĐ \(x>0,\)\(x\ne4\)A=\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)b) Để a<\(\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}< \frac{1}{2}\)\(\Rightarrow x< 1\)\(\Rightarrow0< x< 1\)thỏa mãn bài toán c) Ta có A=\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}=1-\frac{1}{\sqrt{x}}\), để A \(\in Z\)\(\Rightarrow\sqrt{x}\inƯ\left(1\right)\), \(\Rightarrow x=1\)( thỏa mãn ĐK)
1) có nghĩa ↔5-2x >=0 ↔x<=5 phần 2 2)có nghĩa ↔(2-x)(2+x)>=0↔x<=2 hoặc x>=-2 3) có nghĩa ↔(x-1)(x+1)>=0↔x>=1 hoặc x>=-1 4)có nghĩa ↔4-3x >0↔x<4 phần 3 5)có nghĩa ↔1-2x>=0 và x>=1 hoặc x>=-1↔1<=x<=1 phần 2 6) có nghĩa ↔1-3x>0↔x<1 phần 3
ĐKXĐ:...
\(A=\left(\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)-x-2}{x-1}\right):\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+\sqrt{x}-4}{x-1}\right)\)
\(A=\left(\frac{x\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)=\frac{x\left(\sqrt{x}-1\right)}{x-4}-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
Câu B vt lại đề đi
\(C=\left(\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right).\frac{\left(x-1\right)^2}{2}\)
\(C=\frac{x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}.\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2}\)
\(C=\frac{-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{2}=\sqrt{x}-x\)
a/ \(P=\left(\frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-3}{x-1}\right):\left(\frac{x+2}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right).\)
\(P=\left(\frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{x+2}{\sqrt{x^2}-1+\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right).\)
\(P=\left(\frac{3\sqrt{x}+3+\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{x+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right).\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{x+2-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{x+2-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{1}{\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\left(\frac{\sqrt{x}-1}{1}\right)\)
=> \(P=\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
b/ \(P=\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)}=\sqrt{x}-1\)
<=> \(4\sqrt{x}=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)
<=> \(4\sqrt{x}=x-1\). Bình phương 2 vế, ta được:
<=> 16x=(x-1)2
<=> 16x=x2-2x+1
<=> x2-18x+1=0
\(\Delta'=81-1=80=>\sqrt{\Delta'}=4\sqrt{5}\)
=> \(x_1=9-4\sqrt{5}\)
\(x_2=9+4\sqrt{5}\)
\(ĐKXĐ:x\ge0;x\ne1\)
\(\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}=\frac{1}{\sqrt{x}}\)
\(2x-\sqrt{x}=\sqrt{x}-1\)
\(2x-2\sqrt{x}-1=0\)
\(\Delta=\left(-2\right)^2-\left(4.2.-1\right)=4+8=12\)
\(\sqrt{\Delta}=2\sqrt{3}\)
\(x_1=\frac{2+2\sqrt{3}}{4}=\frac{1+\sqrt{3}}{2}\left(TM\right)\)
\(x_2=\frac{2-2\sqrt{3}}{4}=\frac{1-\sqrt{3}}{2}\left(KTM\right)\)