![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Rút gọn :
A = 1+ 2 + 22 + 23 + ... + 259 + 260
B = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32018 + 32019
Giúp mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 259 + 260
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 260 + 261
2A - A = 261 - 1
B = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32018 + 32019
3B = 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 32019 + 32020
3B - B = 32020 - 3
B = 32020−32
ta có
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{60}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{61}\)
\(\Rightarrow2A-A=2^{61}-1\)
\(\Rightarrow A=2^{61}-1\)
tương tự với biểu thức B bạn lấy 3B - B còn 2B rồi chia cho 2 sẽ ra \(\frac{3^{2020}-3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2^0+2^1+2^2\)\(+2^3+...+\)\(2^{50}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{51}\)
\(2A-A=A=2^{51}-2^0\)
\(B=5+5^2+5^3+...+5^{99}+5^{100}\)
\(5B=5^2+5^3+5^4+...+5^{100}+5^{101}\)
\(5B-B=4B=5^{101}-5\)
\(B=\frac{5^{101}-5}{4}\)
\(C=3-3^2+3^3-3^4+...+\)\(3^{2007}-3^{2008}+3^{2009}-3^{2010}\)
\(3C=3^2-3^3+3^4-3^5+...-3^{2008}+3^{2009}-3^{2010}+3^{2011}\)
\(3C+C=4C=3^{2011}+3\)
\(C=\frac{3^{2011}+3}{4}\)
\(S_{100}=5+5\times9+5\times9^2+5\times9^3+...+5\times9^{99}\)
\(S_{100}=5\times\left(1+9+9^2+9^3+...+9^{99}\right)\)
\(9S_{100}=5\times\left(9+9^2+9^3+...+9^{99}+9^{100}\right)\)
\(9S_{100}-S_{100}=8S_{100}=5\times\left(9^{100}-1\right)\)
\(S_{100}=\frac{5\times\left(9^{100}-1\right)}{8}\)
A=20+21+22+23+...++23+...+250250
2�=2+22+23+...+2512A=2+22+23+...+251
2�−�=�=251−202A−A=A=251−20
�=5+52+53+...+599+5100B=5+52+53+...+599+5100
5�=52+53+54+...+5100+51015B=52+53+54+...+5100+5101
5�−�=4�=5101−55B−B=4B=5101−5
�=5101−54B=45101−5
�=3−32+33−34+...+C=3−32+33−34+...+32007−32008+32009−3201032007−32008+32009−32010
3�=32−33+34−35+...−32008+32009−32010+320113C=32−33+34−35+...−32008+32009−32010+32011
3�+�=4�=32011+33C+C=4C=32011+3
�=32011+34C=432011+3
�100=5+5×9+5×92+5×93+...+5×999S100=5+5×9+5×92+5×93+...+5×999
�100=5×(1+9+92+93+...+999)S100=5×(1+9+92+93+...+999)
9�100=5×(9+92+93+...+999+9100)9S100=5×(9+92+93+...+999+9100)
9�100−�100=8�100=5×(9100−1)9S100−S100=8S100=5×(9100−1)
�100=5×(9100−1)8S100=85×(9100−1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của pham nhu nguyen - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2S=2^2+2^3+....+2^2015+2^2016
=>2S-S=2^2016-2
=>S=2^2016-2 vậy S=2^2016-2
tick nha
2S=22+23+...+22016
2S-S=22+23+...+22016-2-22-...-22015
S=22016-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2^4x5^2x11^2x7}{2^3x5^3x7^3x11}=\frac{2x11}{5x7^2}=\frac{22}{245}\)
k nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}$
$A-4=2^2+2^3+2^4+...+2^{20}$
$2(A-4)=2^3+2^4+2^5+....+2^{21}$
$\Rightarrow 2(A-4)-(A-4)=2^{21}-2^2$
$\Rightarrow A-4=2^{21}-4$
$\Rightarrow A=2^{21}$
A = 2 + 22 + 23 + .. + 260
=> 2A = 22 + 23 + 24 + ... + 261
Lấy 2A - A = (22 + 23 + 24 + ... + 261) - (2 + 22 + 23 + ... + 260)
A = 261 - 2
Vậy A = 261 - 2
A=2+2^2+...+2^60
Suy ra 2A=2(2+2^2+...+2^60)
2A=2^2+2^3+2^4+...+2^61
2A-A=(2^2+2^3+...+2^61)-(2+2^2+...+2^60)
A=2^61-2