Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1: \(\widehat{yOx'}=180^o-45^o=135^o\)(2 góc kề bù)
\(\widehat{x'Oy'}=45^o\)(đối đỉnh với góc xOy)
\(\widehat{xOy'}=135^o\)(đói đỉnh với góc yOx')
B2: Ta có: Ot và Ot' đối nhau => \(\widehat{tOt'}=180^o\)=>\(\widehat{tOz}=\frac{\widehat{tOt'}}{5}=\frac{180^o}{5}=36^o\)=> \(\widehat{t'Oz}=36^o\)(đối đỉnh với \(\widehat{tOz}\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O y x' x y' 47 0
Giả sử hai đường thẳng \(xx'\)và \(yy'\)cắt nhau tại O và \(\widehat{xOy}=47^0\)
\(\Rightarrow\widehat{x'Oy'}=\widehat{xOy}=47^0\)đối đỉnh
\(\widehat{xOy'}=180^0-\widehat{xOy}=180^0-47^0=133^0\)
do \(\widehat{xOy}\)và \(\widehat{xOy'}\)kề bù và \(\widehat{x'Oy}=\widehat{xOy'}=133^0\)
Bài 2 : Ta có hình vẽ :
y O y' x x' z' z Hình hơi lệch tí nên thông cảm nhé
Các cặp góc bằng nhau là : \(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'};\widehat{yOz}=\widehat{y'Oz'}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\widehat{AOD}+\widehat{DOB}=180^0\)(2 góc kề bù)
\(\Leftrightarrow110^0+\widehat{DOB}=180^0\) \(\Rightarrow\widehat{DOB}=180^0-110^0=70^0\)
Mà \(\widehat{AOD}=\widehat{COB}\)(2 góc đối đỉnh)\(\Rightarrow\widehat{COB}=110^0\)
Lại có \(\widehat{DOB}=\widehat{AOC}=\)
VÌ AB và CD cắt nhau
=> có 2 cặp góc đối đỉnh
Vì AOD =110 độ (gt)
=> COB đối đỉnh = 110 độ
2 góc còn lại mỗi góc bằng: 180 - 110 = 70 ( độ )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\widehat{tOz'}+\widehat{tOz}=180^0\)(hai góc kề bù)
\(\Leftrightarrow5\cdot\widehat{tOz}=180^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{tOz}=36^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{tOz'}=144^0\)
\(\widehat{z'Ot'}=36^0\); \(\widehat{zOt'}=144^0\)
Ta có: `\hat(tOz)` và `\hat(t'Oz')` là 2 góc đối đỉnh.
`=> \hat(tOz) = \hat(t'Oz)`
Mà `\hat(tOz) + \hat(t'Oz) = 110^o`
`<=> \hat(tOz) = \hat(t'Oz) = 110^o : 2 =55^o`
`=> \hat(t'Oz)=\hat(tOz') = 180^o - 55^o=125^o`
vì \(\angle\left(tOz\right)=\angle\left(t'Oz'\right)\)(đối đỉnh)
\(=>\angle\left(tOz\right)+\angle\left(t'Oz'\right)=110< =>\angle\left(tOz\right)=\angle\left(t'Oz'\right)=\dfrac{110}{2}=55^o\)
\(=>\angle\left(tOz'\right)=\angle\left(t'Oz\right)=180-55=125^o\)