![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử x lớn hơn y
Thấy x2 + 8y lớn hơn x2 và nhỏ hơn x2 + 8x nhỏ hơn (x + 4)2 suy ra nó nằm giữa 2 cái bình phương vừa nêu. Áp dụn chẵn lẻ loại 2 th suy ra 2y = x + 1 thay vào y2 + 8x là ra thôi. Thầy mình ra bài này thấy dễ quá định lên mạng chép mà mấy thằng thông minh không rảnh mà lên mạng. Với cả thay vào y2 + 8x kẹp tiếp bạn nhé rồi xét TH. Xong 😅
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
để ý và chịu khó tách 1 chút là ra
\(\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}\)
\(=\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}\)
\(=\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)+\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(=\frac{1+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{3}-1}\)
\(\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)+\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{5}+1}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{1}{\sqrt{3}-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(\left(a+1\right)^2+b^2+1=a^2+2a+1+b^2+1=\left(a^2+b^2\right)+2a+2\ge2\left(ab+a+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(a+1\right)^2+b^2+1}\le\frac{1}{2\left(ab+a+1\right)}\)(1)
\(\left(b+1\right)^2+c^2+1=b^2+2b+1+c^2+1=\left(b^2+c^2\right)+2b+2\ge2\left(bc+b+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(b+1\right)^2+c^2+1}\le\frac{1}{2\left(bc+b+1\right)}\)(2)
\(\left(c+1\right)^2+a^2+1=c^2+2c+1+a^2+1=\left(c^2+a^2\right)+2c+2\ge2\left(ca+c+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(c+1\right)^2+a^2+1}\le\frac{1}{2\left(ca+c+1\right)}\)(3)
Cộng vế theo vế của (1) ; (2) ; (3) ta được:
\(\frac{1}{\left(a+1\right)^2+b^2+1}+\frac{1}{\left(b+1\right)^2+c^2+1}+\frac{1}{\left(c+1\right)^2+a^2+1}\le\frac{1}{2}\left(\frac{1}{ab+a+1}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{1}{ca+c+1}\right)=\frac{1}{2}\)Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=b=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = 25 => B = \(\frac{\sqrt{25}+3}{\sqrt{25}+1}=\frac{5+3}{5+1}=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}-\frac{3\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}-2}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)+\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(A=\frac{x+2\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)
3. \(S=A.B=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\cdot\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+2}=1+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
Do \(\sqrt{x}+2\ge2\forall x\in R\) => \(\frac{1}{\sqrt{x}+2}\le\frac{1}{2}\) => \(S=1+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\le1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
Dấu "=" xảy ra<=> x= 0
Vậy MaxS = 3/2 <=> x= 0