![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c,A=\dfrac{2^7\cdot6^5-36^2\cdot4^4}{128\cdot6^5+2^{12}\cdot243}\)
\(=\dfrac{2^7\cdot\left(2\cdot3\right)^5-\left(2^2\cdot3^2\right)^2\cdot\left(2^2\right)^4}{2^7\cdot\left(2\cdot3\right)^5+2^{12}\cdot3^5}\)
\(=\dfrac{2^7\cdot2^5\cdot3^5-2^4\cdot3^4\cdot2^8}{2^7\cdot2^5\cdot3^5+2^{12}\cdot3^5}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{2^{12}\cdot3^5+2^{12}\cdot3^5}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^4\cdot\left(3-1\right)}{2\cdot\left(2^{12}\cdot3^5\right)}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^4\cdot2}{2\cdot2^{12}\cdot3^5}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
\(---\)
\(d,\dfrac{5^7\cdot35^3+25^5\cdot49^2}{\left(125\cdot7\right)^3\cdot2+5^9\cdot14^3}\)
\(=\dfrac{5^7\cdot\left(5\cdot7\right)^3+\left(5^2\right)^5\cdot\left(7^2\right)^2}{125^3\cdot7^3\cdot2+5^9\cdot\left(2\cdot7\right)^3}\)
\(=\dfrac{5^7\cdot5^3\cdot7^3+5^{10}\cdot7^4}{\left(5^3\right)^3\cdot7^3\cdot2+5^9\cdot2^3\cdot7^3}\)
\(=\dfrac{5^{10}\cdot7^3+5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3\cdot2+5^9\cdot7^3\cdot8}\)
\(=\dfrac{5^{10}\cdot7^3\cdot\left(1+7\right)}{5^9\cdot7^3\cdot\left(2+8\right)}\)
\(=\dfrac{5\cdot8}{10}\)
\(=\dfrac{40}{10}=4\)
#\(Toru\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 5 ⋮ x + 2 <=> 2( x + 2 ) + 1 ⋮ x + 2
Vì 2( x + 2 ) ⋮ x + 2 Để 2( x + 2 ) + 1 ⋮ x + 2 <=> 1 ⋮ x + 2
=> x + 2 là ước của 1 => Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có : x + 2 = 1 => x = -1
x + 2 = - 1 => x = -3
Vậy x = { -1;'-3 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì aaa chia hết cho 11 nên aaa thuộc bội của 11
mà bội 11 gồm 11;22;33;44;...;121;....
mà aaa là 3 số
suy ra aaa thuộc 121;132;143;154;....
111;222;333;444;555;666;777;888;999 đều ko chia hết cho 11! bác troll em ạ!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
aaa aaa=ax111111=ax15873x7 chia hết cho 7=> aaa aaa luôn chia hết cho 7 nhà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi ƯCLN (2n + 5 ; 3n + 7 ) là d
ta có 2n + 5 chia hết cho d => 3 ( 2n + 5 ) chia hết cho d <=> 6n + 15 chia hết cho d (1)
3n + 7 chia hết cho d => 2 ( 3n + 7 ) chia hết cho d <=> 6n + 14 chia hết cho d (2)
=> ( 6n + 15 ) - ( 6n + 14 ) chia hết cho d hay 1 chia hết cho d => 2n + 5 , 3n + 7 là 2 số nguyên tố cùng nhau
nên ƯCLN (2n + 5 ; 3n + 7 ) là 1
Đặt UCLN(2n + 5 ; 3n + 7) = d
2n + 5 chia hết cho d
< = > 3(2n + 5) chia hết cho d
< = > 6n + 15 chia hết cho d
3n + 7 chia hết cho d
< = > 2(3n + 7) chia hết cho d
< = > 6n + 14 chia hết cho d
< = > [(6n + 15) - (6n + 14)] chia hết cho d
1 chia hết cho d < = > d = 1
Vậy UCLN(2n + 5 ; 3n + 7) = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
13n : n+1 ( dấu : là chia hết )
ta có n+1:n+1 với n thuộc Z
suy ra 13.(n+1) : n+1
13n+13 : n+1
mà 13n : n+1
suy ra (13n+13) - 13n :n+1
13n+13-13n :n+1
13n-13n+13 :n+1
13:n+1
suy ra n+1 thuộc Ư(13) tức là n+1 gồm các giá trị 1; -1; 13; -13
ta có bảng sau
n+1 1 -1 13 -13
n 0 -2 12 -14
vậy .......
a,243^5 = 3*27 b,15^12 > 81*125^3 c, 3^54 < 21^81
d,21^15 > 27^5*49^8 e,3^39 < 11^21 f, 199^20 < 2012^15