Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\widehat{A_1}+\widehat{A_3}=120^0\left(gt\right)\)
Mà \(\widehat{A_1}=\widehat{A_3}\) (vì 2 góc đối đỉnh)
=> \(\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=\frac{120^0}{2}=60^0.\)
=> \(\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=180^0-60^0=120^0.\)
Vậy.......
b) Ta có: \(\widehat{A_2}-\widehat{A_1}=30^0\left(gt\right)\)
Mà \(\widehat{A_2}+\widehat{A_1}=180^0\) (vì 2 góc kề bù)
=> \(\widehat{A_2}=180^0-\widehat{A_1}\)
=> \(180^0-\widehat{A_1}-\widehat{A_1}=30^0\)
=> \(180^0-2\widehat{A_1}=30^0\)
=> \(2\widehat{A_1}=180^0-30^0\)
=> \(2\widehat{A_1}=150^0.\)
=> \(\widehat{A_1}=150^0:2\)
=> \(\widehat{A_1}=75^0.\)
Mà \(\widehat{A_1}=\widehat{A_3}\) (vì 2 góc đối đỉnh)
=> \(\widehat{A_3}=75^0.\)
=> \(\widehat{A_2}=180^0-75^0\)
=> \(\widehat{A_2}=105^0.\)
Mà \(\widehat{A_2}=\widehat{A_4}\) (vì 2 góc đối đỉnh)
=> \(\widehat{A_4}=105^0.\)
Vậy.......
Chúc bạn học tốt!
a) \(\left(x-3\right)^2.\left(x+3\right).\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right).\left(x-3\right).\left(x+3\right).\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)^3.\left(x+3\right)\)
\(=\left(3x-9\right).\left(x+3\right)\)
Phần b tương tự
Ko có câu hỏi thì sao giải đc?
Tìm a;c;b;d;y;x đề bài đó giải đi