Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(/x-\frac{1}{2}/=\frac{1}{3}\\ =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
\(a,|x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}}\)
\(b,\frac{14}{15}:\frac{9}{10}=x:\frac{3}{7}\)
\(\frac{28}{27}=x:\frac{3}{7}\)
\(x=\frac{4}{9}\)
a, (x-2)2+(y-3)2=0
ta thấy
(x-2)2 với mọi x thuocj R
\(\left(y-3\right)^2\ge0\)với mọi y thuộc R
=>(x-2)2+(y-3)2>=0
=> (x-2)2+(y-3)2=0 thi x=2 và y=3
b) 5(x-2)(x+3)=1
<=> 5x2+5x-30-1=0
<=> \(x=\frac{-5\pm\sqrt{645}}{10}\)
a: \(A=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{-1}{11}=\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{60}=\dfrac{-50}{120}\)
b: \(B=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{24}=\dfrac{5}{120}\)
c: \(C=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{60}=\dfrac{1}{30}=\dfrac{4}{120}\)
\(D=-3\cdot\dfrac{-7}{12}\cdot\dfrac{1}{-7}=-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-30}{120}\)
Vì -50<-30<4<5
nên A<D<B<C
a: \(A=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{-1}{11}=\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{60}=\dfrac{-50}{120}\)
b: \(B=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{24}=\dfrac{5}{120}\)
c: \(C=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{60}=\dfrac{1}{30}=\dfrac{4}{120}\)
\(D=-3\cdot\dfrac{-7}{12}\cdot\dfrac{1}{-7}=-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-30}{120}\)
Vì -50<-30<4<5
nên A<D<B<C
Bài a này mk k nhớ rõ lắm hình như là nhân S thành 5S rồi lấy 5S - S = 4S ra 1 cái kết quả rồi => S = kết quả /4
Nếu ở đây ko có ai trả lời thì sang trang olm ( online math ) gửi rồi sẽ có những bạn học giỏi trả lời cho bạn. À mà nhắc luôn, olm cũng là 1 trang liên kết với hoc24h đó, rất hay nha
b) \(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}x=\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}x=\frac{5}{14}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{42}\)
Vậy \(x=\frac{25}{42}.\)
c) \(5-\left|3x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=5-3\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=2\\3x-1=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=3\\3x=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3:3\\x=\left(-1\right):3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;-\frac{1}{3}\right\}.\)
d) \(\left(1-2x\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow1-2x=\pm3.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-2x=3\\1-2x=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-2\\2x=4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(-2\right):2\\x=4:2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-1;2\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
<=> 4/7 + 1/3x = 2/5 <=> 1/3x = -6/35 <=> x = -35/18