K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2021

\(5^3=5.5.5=125\)

~ Hok T ~

4 tháng 10 2021

 bằng 125 

 chúc bạn hok tốt

13 tháng 1 2015

Bạn tham khảo thử nhé :

a)         S= 5 + 52 + 53 + 5+ ............ + 52005 + 52006                                   => 5S=       5+ 5+ 5+ 5+ ............ + 52006 + 52007                            => 5S - S= 52007 - 5                                                                                   => 4S= 52007 - 5                                                                                        =>   S= 52007 - 5       /       4

Mình nghĩ bạn nên xem lại đề câu b đi. Hình như là chứng minh S chia hết cho 156 đó, chứ 126 mình ko làm được. 

 

30 tháng 10 2016

a, Ta có 5S = 52 + 53 +54 +………+52007
( 5S –S = (52 + 53 +54 +………+52007) – (5 + 52 + 53 + ………+ 52006)
( 4S = 52007-5
Vậy S = 52002
b, S = (5 + 54) + (52 + 55) +(53 + 56) +……….. + (52003 +52006)
Biến đổi được S = 126.(5 + 52 + 53 +………+ 52003)
Chứng tỏ S chia hết 126.

2 tháng 1 2017

\(3^1+3^2+3^3+3^4+3^5+...+\)\(3^{2012}\)

\(=(3^1+3^2+3^3+3^4)+(3^5+3^6+3^7+3^8)+...+\)\((\)\(3^{2009}\)\(+\)\(3^{2010}\)\(+\)\(3^{2011}\)\(+\)\(3^{2012}\)\()\)

\(=1(3^1+3^2+3^3+3^4)+4(3^1+3^2+3^3+3^4)+...+2008(3^1+3^2+3^3+3^4)\)

\(=(1+4+...+2008). (3^1+3^2+3^3+3^4)\)

\(=Q.120\)

\(\Rightarrow\) Tổng \(3^1+3^2+3^3+3^4+3^5+...+\)\(3^{2012}\) \(⋮\) \(120\)

11 tháng 12 2019

31 + 32 + 33+ 34 + 35 + … + 32012

= (31 + 32 + 33+ 34) + (35 + 36 + 37 + 38) + ... + (32009 + 32010 + 32011 + 32012)

= 1(31 + 32 + 33+ 34) + 34(31 + 32 + 33+ 34) + ... + 32008(31 + 32 + 33+ 34)

= (1 . 120) + (34 . 120) + ... + (32008 . 120)

= (1 + 34 + ... + 32008) . 120

= 120 ⋮ 120

⇒ Tổng 31 + 32 + 33+ 34 + 35 + … + 32012 chia hết cho 120

8 tháng 12 2014

\(=5^{2001}\left(1+5+5^2\right)\)

\(=5^{2001}.31\)

=> 52003+52002+52001 chia hết cho 31

10 tháng 10 2020

 

16 tháng 12 2017

X.35=37 

=>X=37 : 35

=>X=37-5

=>X=32

=>X=9

16 tháng 12 2017

x=37:35

x=32

thế thôi

a) \(93+3\left(x-5\right)=3.5^2=75\\ =>3\left(x-5\right)=75-93=-18\\ =>x-5=\dfrac{-18}{3}=-6\\ =>x=-6+5=-1\)

b, \(\left(5x^3+2^2.11\right):3^2=5\\ < =>\left(5x^3+44\right):9=5\\ =>5x^3+44=5.9=45\\ =>5x^3=45-44=1\\ =>x^3=\dfrac{1}{5}\\ =>x=\sqrt[3]{\dfrac{1}{5}}\)

26 tháng 5 2017

ko hiểu