![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dùng công thức tính tổng
\(1+2+3+...+x=11325\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=11325\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=22650\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=150.151\)
Nên x = 150
Vậy ,,,
\(1+2+3+4+...+x=11325\)
\(\Rightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=11325\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=11325\times2\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=22650\)
\(\Rightarrow150\times151=22650\)
\(\Rightarrow x=150\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-6\right).3=3.3^3\)
\(\Leftrightarrow9x-18=3.27\)
\(\Leftrightarrow9x-18=81\)
\(\Leftrightarrow9x=99\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) 123 - 5 . ( x - 4 ) = 38
5 . ( x - 4 ) = 85
x - 4 = 17
x = 21
b ) 2 . x - 183 = 2 ^ 3 . 3 ^ 2
2 . x - 183 = 72
2 . x = 255
x = 127 , 5
c ) 10 + 2 . x = 4 ^ 5 . 4 ^ 3
10 + 2 .x = 65536
2 . x = 65526
x = 32763
d ) 25 + ( 177 - x ) = 3 ^ 2 . 2 ^ 2
25 + ( 177 - x ) = 36
177 - x = 11
x = 166
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5.3x = 8.310 - 3.310
<=> 5.3x = ( 8-3 ) . 310
<=> 5.3x = 5 .310
<=> x = 10
><
\(5.3^x=8.3^{10}-3.3^{10}\)
\(\Rightarrow5.3^x=\left(8-3\right).3^{10}\)
\(\Rightarrow5.3^x=5.3^{10}\)
\(\Rightarrow x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x x 16 = 128
2x = 128 : 16
2 x = 8
2x = 23
3x : 9 = 27
3x = 27 x 9
3x =243
3x = 35
[ 2x + 1 ]3 = 27
2x3 + 13 = 27
2x3 +1 = 27
2x3 = 27 - 1
2x3 = 26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, Ta có :
\(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\div\frac{8}{21}\)
\(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\times\frac{21}{8}\)
\(x+\frac{3}{5}=\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{3}{2}-\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{15}{10}-\frac{6}{10}\)
\(x=\frac{9}{10}\)
Vậy x = \(\frac{9}{10}\)
2, Ta có :
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{4}{6}\)
\(\frac{3}{4}\div x=-\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{3}{4}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(x=\frac{3}{4}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)
\(x=-\frac{9}{10}\)
Vậy x = \(-\frac{9}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{5 x - 3 x - x = 20}\)
\(x.\left(5-3-1\right)=20\)
\(x.1=20\)
\(x=20:1\)
\(x=20\)
chúc bạn học tốt
\(5x-3x-x=20\)
\(x\left(5-3-1\right)=20\)
\(1x=20\)
\(x=20\div1\)
\(x=20\)
Vậy x = 20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=> 3 - 1/6 + x = 2/3
<=> 17/6 + x = 2/3
<=> x = 2/3 - 17/6
=> x = -13/6
Vậy x = -13/6
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-x=3-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-x=\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}-\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-13}{6}\)
(3.x - 6) . 3 = 3.33
(3.x - 6) . 3 = 3. 27
(3.x - 6) . 3 = 81
3.x - 6 = 81 : 3
3.x - 6 = 27
3.x = 27 + 6
3.x = 33
x = 33 : 3
x = 11
3.33 = 3.27 = 81
3.x - 6 = 81 : 3
3.x - 6 = 27
3.x = 27 + 6
3.x = 33
x = 33 : 3
x = 11