Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đk : x khác -3
\(\left(x+3\right)^2=36\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=6\\x+3=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-9\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
3²ˣ⁺¹ - 20 = 7
3²ˣ⁺¹ = 7 + 20
3²ˣ⁺¹ = 27
3²ˣ⁺¹ = 3³
2x + 1 = 3
2x = 3 - 1
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1
(27 + 29) + (86 - 84) + 5
= 56 + 2 + 5
= 63
Chúc bạn học tốt!! ^^
Ta có : (2x - 1)3 = 125
=> (2x - 1)3 = 53
=> 2x - 1 = 5
=> 2x = 5 + 1
=> 2x = 6
=> x = 6 : 2
=> x = 3
( 2x - 1 )3 = 125
ta có :
(2x - 1)3 = 53
=> 2x - 1 = 5
2x = 5 + 1
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
VẬY x = 3
\(A=\left(1+3+3^2\right)+...+\left(3^{99}+3^{100}+3^{101}\right)\\ A=\left(1+3+3^2\right)+...+3^{99}\left(1+3+3^2\right)\\ A=\left(1+3+3^2\right)\left(1+...+3^{99}\right)=13\left(1+...+3^{99}\right)⋮13\)
mình lm dc c r chỉ cần b thôi nhé ai giải giúp mình với