Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-4\left(2x+9\right)-\left(-8x+3\right)-\left(x-13\right)=0\)
\(-8x-36+8x-3-x+13=0\)
\(-x-26=0\)
\(x=-26\)
-4(2x + 9) - (-8x + 3 ) -( x - 13) = 0
- 8x - 36 + 8x - 3 - 13 = 0
-x - 26 = 0
x = -26
k nha pizza
B = 3( 2x - 1 ) + | x- 5 |
B = 6x - 3 + | x + 5 |
Mấy phần kia bạn thay vào rồi tính nhé
~ Ủng hộ nhé anh chị em ~
a) 2(x-3)-3(x-5)=4(3-x)-18
2x-6-3x-15=12-4x-18
2x-3x+4x=12-18+6+15
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
b)
=>2x+1=3/5
2x=3/5-1
2x=-2/5
x=-2/5:2
x=-1/5
hoặc:
2x+1=-3/5
2x=-3/5-1
2x=-8/5
x=-8/5:2
x=-4/5
=>x=-1/5 hoặc x=-4/5
\(a.x^{2017}=x\)
Vì 0^2017 = 0
1^2017 = 1
=> x = 0 hoặc x = 1
ta có : 3.\(|2x^2-7|\)= 33
nên \(|2x^2-7|\) =33:3
=>2x2 -7=11 (vì -5<x<10 và \(x^2\ge0\) )
=>2x2=11+7
=>2x2 =18
=>x2 =9
=>x=3 hoặc x=-3
Vậy .......
3./2x^2 -7/ =33
/2x^2-7/= 11
Ta có x^2 >=0 và 7 >0
Vậy 2x^2-7=11
2x^2=16
x^2=4
Vậy x=2 hoặc -2
a, 3x - 5 = - 7 - 13
3x - 5 = - 20
3x = - 20 + 5
3x = - 15
x = -5
b,2x-(-3)=7
2x + 3 = 7
2x = 7- 3
2x = 4
x = 2
c, (x-5)(x+6)=0
\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)
d, \(|x|-10=-3\)
\(|x|=7\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}7\\-7\end{cases}}\)
=.= hk tốt!!
1) \(5^1+5^2+5^3+...+5^{2003}+5^{2004}=\) \(\left(5^1+5^4\right)+\left(5^2+5^5\right)+\left(5^3+5^6\right)+...+\left(5^{2001}+5^{2004}\right)\)
\(=5\left(1+5^3\right)+5^2\left(1+5^3\right)+5^3\left(1+5^3\right)+...+5^{2001}\left(1+5^3\right)\)
\(=\left(1+5^3\right).\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)\)
\(=126.\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)⋮126\) \(\left(đpcm\right)\)
2x+5 chia hết 2x+3
=>(2x+3)+2 chia hết cho 2x+3
mà 2x+3 chia hết cho 2x+3
=>3 chia hết cho 2X+3
=> 2x+3 thuộc 1,-1,3,-3
lập bảng tìm x
cảm ơn bạn nha!