Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mik đọc công thức bạn tự làm nhé áp dụng công thức nhé:
b1: a)SCSH: ( 2017 - 13 ) : 3 + 1 = 669 ( số hạng )
b2: Tổng: ( 2017 + 13 ) . 669 : 2 = 679035
b) SCSH: ( 2000 - 2 ) : 2 + 1 = 1000 ( số hạng )
Tổng: ( 2000 + 2 ) . 1000 : 2 = 1001000
c)SCSH: ( 102 - 1 ) : 1 + 1 = 102 ( số hạng )
Tổng: ( 102 + 1 ) . 102 : 2 = 5253
Cho A = 1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5 + 3^6 + 3^250
a)Tính 3A
3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5 + 3^6 + 3^7 + 3^251
b) hơi khó
mình đang nghĩ ạ
-8(-7)+(-3).(-5)-(-4).9+2(-6)
=35+15-(-36)+(-12)
=74
15(-3)-(-7).(+2)+4.(-6)-7(-9)
=-45-(-14)+ (-24)-(-63)
8
n+15 chia het cho n-2
n-2+17 chia het cho n-2
suy ra 17 chia hết cho n-2
n-2 | -17 | -1 | 1 | 17 |
n | -15 | 1 | 3 | 19 |
mấy cau sau tuong tu
Bài 1:
\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)
\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)
\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)
Bài 2 :
\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)
\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=3-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)
\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=4-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{7}{3}\)
\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{2}{7}\)
\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1\)
\(=\frac{5}{9}\)
a) \(\frac{113}{13}-\frac{24}{7}-\frac{53}{13}=\frac{60}{13}-\frac{24}{7}\)
=\(\frac{420-312}{91}=\frac{108}{91}\)
b) \(\frac{2}{7}.\left(\frac{51}{4}-\frac{31}{4}\right)=\frac{2}{7}.5=\frac{10}{7}\)
c) \(\frac{3}{5}+1-\frac{1}{20}\)= \(\frac{12}{20}+\frac{20}{20}-\frac{1}{20}=\frac{31}{20}\)