K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2021

\(48,\sqrt{23+2.2\sqrt{5}\sqrt{3}}\)

\(\sqrt{20+2.2\sqrt{5}\sqrt{3}+3}\)

\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\left|2\sqrt{5}+\sqrt{3}\right|=2\sqrt{5}+\sqrt{3}\)

\(50,\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{3^2-6\sqrt{5}+\sqrt{5}^2}\)

\(\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(3>\sqrt{5}< =>\left|3-\sqrt{5}\right|=3-\sqrt{5}\)

\(\)

27 tháng 10 2016

Mình nghĩ là không tồn tại  , số chính phương hay ta có thể gọi nó là lũy thừa căn bậc 2 của 1 số , mà đây ta có các chữ số đều giống nhau , không thể thực hiên .

Các chữ số giống nhau nên nếu a có tồn tại thì a sẽ là các chữ số từ 1 - 9 ( a không thể là 0 )

mà các số đều dư khi sử dụng căn bậc \(\sqrt{ }\)

nên không có bất cứ số a nào thỏa mãn đề bài 

27 tháng 10 2016

bạn giải hẳn ra để cm la ko dc hộ mình với

22 tháng 8 2016

2x-3 lướn hơn hoặc bằng 0

=>2x lớn hơn hoặc bằng 3

=>x lớn hơn hoặc bằng 3/2

mình nha!!!

22 tháng 8 2016

\(\sqrt{2x-3}=0\Leftrightarrow2x-3=0\Rightarrow2x=3\Rightarrow x=1,5\)

30 tháng 4 2016

Giải phương trình ak

30 tháng 4 2016

x=4- căn 6;x=căn 6 +4

a: \(P=\dfrac{2\sqrt{x}-9-x+9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\dfrac{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{-x+2\sqrt{x}+2x-4\sqrt{x}+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)

b: Để P<1 thì P-1<0

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3< 0\)

hay x<9

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: 0<=x<9 và x<>4

c: Để P<1 thì 0<=x<9 và x<>4

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{0;1;2;3;5;6;7;8\right\}\)

2:

1+cot^2a=1/sin^2a

=>1/sin^2a=1681/81

=>sin^2a=81/1681

=>sin a=9/41

=>cosa=40/41

tan a=1:40/9=9/40

6 tháng 6 2016

P = ( x + 9 + 6cănx - 6cănx - 18 + 25 ) / (cănx + 3)

áp dụng bđt Côsi  suy ra min P = 4 khi x = 4

17 tháng 12 2015

Lên mạng coi

 

10 tháng 7 2016

Đánh câu hỏi dàn ý vào goodle biết ngay mà.

9 tháng 8 2016

\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}-\frac{2}{\sqrt{x}-1}\)

Biểu thức  \(A\)  có nghĩa khi  \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}+1\ne0;\text{ }x\ge0\\\sqrt{x}-1\ne0\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)

Ta có:

\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}-\frac{2}{\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-2\left(\sqrt{x}-1\right)-2\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(A=\frac{x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2-2\sqrt{x}-2}{x-1}=\frac{x-3\sqrt{x}}{x-1}\)

Vậy,  \(A=\frac{x-3\sqrt{x}}{x-1}\)

9 tháng 8 2016

đề đúng hk bn