![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(TH1:x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
\(TH2:x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
\(TH3:x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
nhân đa thức vs đa thức , ko phải tìm x đâu bạn ạ! dù sao cững cảm ơn nh!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-3x^2+4x-2020\)
\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{2020}{3}\right)\)
\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{4}{9}+\frac{6056}{9}\right)\)
\(=-3\left[\left(x-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{6056}{9}\right]\)
\(=-3\left(x-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{6056}{3}\ge-\frac{6056}{3}\)
(Dấu "=" \(\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=> x2 -4+3x2= 4x2+4x+1+2x
<=> 4x^2 - 4= 4x^2 +6x +1
<=> - 4=6x +1
<=> 6x= -5
<=> x= \(-\frac{5}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(x+1\right)\left(x-6\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)-36\)
\(P=\left(x^2-6x+x-6\right)\left(x^2-3x-2x+6\right)-36\)
\(P=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)-36\)
\(P=\left(x^2-5x\right)^2-6^2-36\)
\(P=\left(x^2-5x\right)^2-72\)
Vì \(\left(x^2-5x\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x^2-5x\right)^2-72\ge-72\Leftrightarrow P\ge-72\Leftrightarrow min_P=-72\)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
Vậy GTNN của P là -72 khi x = 0 hoặc x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x+y=7\Rightarrow\left(x+y\right)^2=49\Rightarrow x^2+y^2+2xy=49\)
Mà: \(x^2+y^2=25\Rightarrow2xy=24\Rightarrow xy=12\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=7\left(25-12\right)=91\)
(Vì\(x+y=7;x^2+y^2=25;xy=12\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 1 = ( x + 1 )2
x + 1 = x2 + 2x + 1
x - 2x - x2 = - 1 + 1
- x - x2 = 0
- x ( x + 1) = 0
TH1: - x = 0 suy ra x = 0
TH2: x + 1 = 0 suy ra x = - 1
Vậy x = 0 hoặc x = - 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x^2-81=0
4x^2=81
x^2=81/4
x=\(\mp\frac{9}{2}\)
Vậy............
Trả lời:
\(4x^2-81=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-9^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-9=0\\2x+9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}}\)
Vậy x = 9/2; x = - 9/2 là nghiệm của pt.
ủa có thấy gì đâu????????????????????????