Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi O là tâm đường tròn \(\Rightarrow\) O là trung điểm BC
\(\stackrel\frown{BE}=\stackrel\frown{ED}=\stackrel\frown{DC}\Rightarrow\widehat{BOE}=\widehat{EOD}=\widehat{DOC}=\dfrac{180^0}{3}=60^0\)
Mà \(OD=OE=R\Rightarrow\Delta ODE\) đều
\(\Rightarrow ED=R\)
\(BN=NM=MC=\dfrac{2R}{3}\Rightarrow\dfrac{NM}{ED}=\dfrac{2}{3}\)
\(\stackrel\frown{BE}=\stackrel\frown{DC}\Rightarrow ED||BC\)
Áp dụng định lý talet:
\(\dfrac{AN}{AE}=\dfrac{MN}{ED}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\dfrac{EN}{AN}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{ON}{BN}=\dfrac{OB-BN}{BN}=\dfrac{R-\dfrac{2R}{3}}{\dfrac{2R}{3}}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{EN}{AN}=\dfrac{ON}{BN}=\dfrac{1}{2}\) và \(\widehat{ENO}=\widehat{ANB}\) (đối đỉnh)
\(\Rightarrow\Delta ENO\sim ANB\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{NBA}=\widehat{NOE}=60^0\)
Hoàn toàn tương tự, ta có \(\Delta MDO\sim\Delta MAC\Rightarrow\widehat{MCA}=\widehat{MOD}=60^0\)
\(\Rightarrow\Delta ABC\) đều
dạng này dễ mà bạn
bạn tìm ĐK, đối chiếu giá trị với ĐK thấy thỏa mãn rồi thay vô
toàn SCP nên tính cũng đơn giản:)
1) Thay x = 64 (TMĐK ) vào A, có :
A = \(\frac{\sqrt{64}}{\sqrt{64}-2}\)=\(\frac{4}{3}\)
Vậy A = \(\frac{4}{3}\)khi x = 64
2) Thay x = 36 ( TMĐK ) vào A, có
A =\(\frac{\sqrt{36}+4}{\sqrt{36}+2}\)=\(\frac{5}{4}\)
Vậy A =\(\frac{5}{4}\)khi x = 36
3) Thay x=9 (TMĐK ) vào A, có :
A= \(\frac{\sqrt{9}-5}{\sqrt{9}+5}\)= \(\frac{-1}{4}\)
Vậy A=\(\frac{-1}{4}\)khi x = 9
4) Thay x = 25( TMĐK ) vào A có:
A =\(\frac{2+\sqrt{25}}{\sqrt{25}}\)=\(\frac{7}{5}\)
Vậy A=\(\frac{7}{5}\) khi x = 25
P1 = (\(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)) : \(\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)= \(\frac{\sqrt{x}+1+x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\):\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\).
(\(\sqrt{x}+1\)) =\(\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)(ĐKXĐ : x > 0 )
P2 =\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{3}{\sqrt{x}+1}-\frac{6\sqrt{x}-4}{x-1}\)=\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}-1\right)-6\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)= \(\frac{x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3-6\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)= \(\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)
(ĐKXĐ: x\(\ge\)0, x\(\ne\)1)
a) \(\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right)x+y=2\\mx+y=m+1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right)x+y=2\\\left(m-1\right)-mx=2-\left(m+1\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right)x+y=2\\-x=1-m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right)^2+y=2\\x=m-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2-\left(m-1\right)^2\\x=m-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-m^2+2m+1\\x=m-1\end{matrix}\right.\)
\(2x+y=2\left(m-1\right)+\left(-m^2+2m+1\right)=2m-2-m^2+2m+1=-m^2+4m-1=-\left(m^2-4m+4\right)+3=-\left(m-2\right)^2+3\le3\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow m=2\)
\(a,HPT\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}mx-x+y=2\\mx+y=m+1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}mx+y=x+2\\mx+y=m+1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow x+2=m+1\Leftrightarrow x=m-1\\ \Leftrightarrow\left(m-1\right)^2+y=2\\ \Leftrightarrow y=2-\left(m-1\right)^2\)
\(2x+y\le3\\ \Leftrightarrow2m-2+2-m^2+2m-1-3\le0\\ \Leftrightarrow-m^2+4m-4\le0\\ \Leftrightarrow-\left(m-2\right)^2\le0\left(luôn.đúng\right)\)
Vậy ta được đpcm
b, \(x+y=-4\Leftrightarrow x=-4-y\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-1=-4-y\left(1\right)\\y=2-\left(m-1\right)^2\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
Thế (2) vào (1)
\(\Leftrightarrow m-1=-4-2+\left(m-1\right)^2\\ \Leftrightarrow m-1=-6+m^2-2m+1\\ \Leftrightarrow m^2-3m-4=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=-1\\m=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2-4=-2\\y=2-9=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(-2;-2\right);\left(3;-7\right)\right\}\)