Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt 2020-x=a
Phương trình trở thành:
\(a^3+\left(a+1\right)^3-\left(2a+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow a^3+a^3+3a^2+3a+1-\left(8a^3+12a^2+6a+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2a^3+3a^2+3a+1-8a^3-12a^2-6a-1=0\)
\(\Leftrightarrow-6a^3-9a^2-3a=0\)
\(\Leftrightarrow-3a\left(2a^2+3a+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(2a+1\right)\left(a+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\2a+1=0\\a+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\2a=-1\\a=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\a=-\dfrac{1}{2}\\a=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2020-x=0\\2020-x=-\dfrac{1}{2}\\2020-x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2020\\x=\dfrac{4041}{2}\\x=2021\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{2020;\dfrac{4041}{2};2021\right\}\)
a) \(3\left(2x-x\right)=5x+1\)
\(\Leftrightarrow6x-3x=5x+1\)
\(\Leftrightarrow6x-3x-5x=1\)
\(\Leftrightarrow-2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{-2}=-\dfrac{1}{2}\)
b) \(\dfrac{x+1}{2021}+\dfrac{x+2}{2020}+\dfrac{x+3}{2019}+\dfrac{x+4}{2018}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2021}+1+\dfrac{x+2}{2020}+1=\dfrac{x+3}{2019}+1+\dfrac{x+4}{2018}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2022}{2021}+\dfrac{x+2022}{2020}=\dfrac{x+2022}{2019}+\dfrac{x+2022}{2018}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2022\right)\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2019}+\dfrac{1}{2018}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+2022=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2022\)
(3x-1) (2x-3) (2x-3) (x-5) = 0
<=> (2x-3) [(3x-1) (x-5)]=0
<=> (2x-3) (3x-1-x-5) = 0
<=> ( 2x-3) (2x-4) =0
<=> 2x-3=0(1) hoặc 2x-4=0 (2)
(1) 2x-3=0 <=> x=3/2
(2) 2x-4=0 <=> x=2
vậy tập nghiệm của pt là s={3/2;2}
\(\frac{\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)}{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{3;-2\right\}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\frac{\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)}{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+2x-3x-6}{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)}{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}{x-3}=0\)
<=> x + 2 = 0
=> x = -2
Không spam nha. Chương trình game xin tặng chương trình học online. Nhằm mục đích game được nhiều người chơi.
Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.
Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:
https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao
Copy cũng được nha
Bạn hack nick mình thu ib dưới vs nha giúp mk chuyện này
Bn
=>\(\left(\dfrac{x+1}{2021}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2020}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2019}+1\right)+\left(\dfrac{x+2028}{2}-3\right)=0\)
=>x+2022=0
=>x=-2022
Đặt \(\hept{\begin{cases}2020-x=a\\2021-x=b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a+b=4041-2x\)
Thế lại ta có
\(a^3+b^3-\left(a+b\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow3a^2b+3ab^2=0\)
\(\Leftrightarrow ab\left(a+b\right)=0\)
Làm nốt