K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2021

a, \(3\left(m+1\right)x+4=2x+5\left(m+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3\left(m+1\right)x-2x=5\left(m+1\right)-4\)

\(\Leftrightarrow\left(3m+1\right)x=5m+1\)(*)

(*) có nghiệm duy nhất khi \(3m+1\ne0\Leftrightarrow m\ne-\frac{1}{3}\)

(*) vô nghiệm khi \(\hept{\begin{cases}3m+1=0\\5m+1\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=-\frac{1}{3}\\m\ne-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

(*) đúng với mọi x khi \(\hept{\begin{cases}3m+1=0\\5m+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=-\frac{1}{3}\\m=-\frac{1}{5}\end{cases}}}\)

tương tự 

7 tháng 1 2018

Ta có vế trái : \(\dfrac{x^2+y^2+2xy-\left(z^2+2zt+t^2\right)}{x+y-z-t}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2-\left(z+t\right)^2}{x+y-z-t}\)

\(=\dfrac{\left(x+y-z-t\right)\left(x+y+z+t\right)}{x+y-z-t}=x+y+z+t\) (1)

Vế phải : \(\dfrac{x^2+z^2+2zt-\left(y^2+2yt+t^2\right)}{x-y+z-t}\)

\(=\dfrac{\left(x+z-y-t\right)\left(x+y+z+t\right)}{x-y+z-t}=x+y+z+t\)(2)

Từ (1)và (2)\(\Rightarrow\left(đpcm\right)\)