K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ĐKXĐ : \(x\ne0\)

Ta có :\(\frac{x+1}{x}=\frac{x^2+1}{x^2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x}{x^2}=\frac{x^2+1}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^2+x=x^2+1\)

\(\Leftrightarrow x=1\)(Thỏa mãn)

Vậy \(x=1\)

14 tháng 3 2021

\(\frac{x+1}{x}=\frac{x^2+1}{x^2}\)

ĐKXĐ : x khác 0

=> x2( x + 1 ) = x( x2 + 1 )

<=> x3 + x2 - x3 - x = 0

<=> x( x - 1 ) = 0

<=> x = 0 ( ktm ) hoặc x = 1 ( tm )

Vậy ...

27 tháng 3 2017

Ta có: 8\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\)+4\(\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)^2\)\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\)=(x+4)2

ĐKXĐ: x khác 0

<=>8\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\)+4\(\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)\)\(\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}-x^2-2-\dfrac{1}{x^2}\right)\)=(x+4)2

<=>8\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-8\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)=\left(x+4\right)^2\)

<=>8\(\left(x^2+2+\dfrac{1}{x^2}-x^2-\dfrac{1}{x^2}\right)\)=(x+4)2

=>(x+4)2=16

Vậy có 2 TH:

+) x+4=4 => x=0(KTMĐKXĐ)

+)x+4=-4 => x=-8(TMĐKXĐ)

Vậy tập nghiệm của phương trình S={-8}

27 tháng 3 2017

???

12 tháng 7 2017

b) \(\left(x^2-5x+7\right)-\left(9x-2\right)\left(x-3\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+7-\left(9x^2-27x-2x+6\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+7-9x^2+27x+2x-6=1\)

\(\Leftrightarrow-8x^2+24x=0\)

\(\Leftrightarrow x=3;x=0\)

22 tháng 3 2018

1)\(ĐKXĐ:x\ne0\)

Đặt \(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2=a\)

\(\Rightarrow x^2+\dfrac{1}{x^2}=a-2\)

\(\Rightarrow VT=2a+\left(a-2\right)^2-\left(a-2\right)a\)

\(=2a+a^2-4a+4-a^2+2a=4\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loai\right)\\x=-4\end{matrix}\right.\)

14 tháng 1 2020

Em kiểm tra lại đề giúp cô nhé!

a) \(\left(x-1\right)^2=9\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)^2-\left(3x+3\right)^2\)=0

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1+3x+3\right)\left(x-1-3x-3\right)\)=0

\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x+2\right)\left(-2x-4\right)\)=0

+ 4x+2=0 => x=-1/2

+ -2x -4=0 => x=-2

rồi bạn tự kết luận đi

b) đk x khác +-1

 \(\Leftrightarrow\)\(\frac{\left(x-4\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{\left(x+4\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)=\(\frac{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+x-4x-4+x^2-x+4x-4-2x^2+2=0\)

\(\Leftrightarrow\)-6=0(vô lí)

vậy PT ko có nghiệm