Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x - 3)2 = (x - 2)3 - x(3 + x2 - 10x)
4x2 - 12x + 9 = x3 - 4x2 + 4x - 2x2 + 8x - 8 - 3x - x3 + 10x2
4x2 - 12x + 9 = 4x2 + 9x - 8
-12x + 9 = 9x - 8
9 = 9x - 8 + 12x
9 = 21x - 8
9 + 8 = 21x
17 = 21x
17/21 = x
=> x = 17/21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(=9x^2-1\)
2) \(=9x^4-y^2\)
3)\(=25x^2-\dfrac{9}{4}\)
4) \(=x^3-1\)
5) \(=x^6-8\)
6) \(=x^3-64\)
7) \(=27x^3+8\)
8) \(=x^3-64\)
9) \(=x^3-\dfrac{1}{27}\)
10) \(x^3+\dfrac{1}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=x^2-10x+25+4x^2+4x+1-x^2+2x+\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=4x^2-4x+26+x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow5x^2-20x-41=5x^2-6x+27\)
=>-14x=68
hay x=-34/7
b: \(\Leftrightarrow x^2-25-x^3+6x^2-12x+8-7x^2+x^3+1=\left(x+3\right)^3-x^3-9x^2\)
\(\Leftrightarrow-12x-16=x^3+9x^2+27x+27-x^3-9x^2=27x+27\)
=>-39x=43
hay x=-43/39
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ơi bạn học lớp 8 rồi bạn có thể giải giú mình 2 bài toán lớp 7 đang đăng ko. Nếu đc minh cảm ơn nhiều nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu này xài cách đặt ẩn giống câu trên luôn
b) Đặt n = x2-3x+3 ta được
n(n+x)=2x2
n2 +nx-2x2=0
n^2-1nx+2nx-2x^2=0
n(n-x)+2x(n-x)=0
(n+2x)(n-x)=0
(x^2-3x+3+2x)(x^2-3x+3-x)=0
(x^2-x+3)(x^2-4x+3)=0
mà x^2-x+3 =0
x^2-1/2.2x+1/4-1/4+3=0
(x+1/2)^2+11/4 >0( loại)
Vậy ta còn
x^2-4x+3=0
x^2-1x-3x+3=0
(x-1)(x-3)=0
<=> x-1=0 hay x-3=0
x=1 hay x=3
Vậy S= (1;3)
a) (x -1)(x-6)(x-5)(x-2)=252
<=>( x^2-7x+6)(x^2-7x+10)=252
Đặt n=x^2-7x+6 ta được :
n(n+4)=252
n^2+4n-252=0
n^2-14n+18n-252=0
n(n-14)+18(n-14)=0
(n+18)(n-14)=0
r tới đây bạn tự giải tiếp nha, mình đánh máy ko quen nên hơi lâu, với bạn tự thêm dấu tương đương nữa, chờ mình câu2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(2\left(x-2\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\1-3x=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy....
\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\)hoặc\(1-3x=0\)
\(TH1:2x-4=0\)
\(2x=0+4\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
\(TH2:1-3x=0\)
\(3x=1-0\)
\(3x=1\)
\(x=\frac{1}{3}\)
Vậy:\(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: (3x-2)(x+3)<0
=>x+3>0 và 3x-2<0
=>-3<x<2/3
d: \(\dfrac{x-2}{x-10}>=0\)
=>x-10>0 hoặc x-2<=0
=>x>10 hoặc x<=2
e: \(3x^2+7x+4< 0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4< 0\)
=>(x+1)(3x+4)<0
=>-4/3<x<-1
Viết lại đề bài hộ cái, đề sai rùi.
\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(2x+10\right)^2=x\left(2-3x\right)\)
\(=x^2-4-4x^2-40x-100=2x-3x^2\)
\(\Leftrightarrow-42x-104=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{52}{21}\)