
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


b, Đặt \(\sqrt[3]{x}=t\)
Ta có: \(\sqrt[3]{x^2}-8\sqrt[3]{x}=20\)
\(\Leftrightarrow t^2-8t=20\Leftrightarrow t^2-8t-20=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t+2\right)\left(t-10\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}t=-2\\t=10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt[3]{x}=-2\\\sqrt[3]{x}=10\end{cases}\Leftrightarrow}}\orbr{\begin{cases}x=-8\\x=1000\end{cases}}\)

\(1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\)
\(\Leftrightarrow-x^2+\frac{2\sqrt{x}}{3}+1=-x+\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow-x^2+\frac{2\sqrt{x}}{3}+1\)
\(\Leftrightarrow-x+\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(-3x^2+2\sqrt{x+3}\right)=x+\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}\left(x-1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\)Phương trình có nghiệm bằng 0
lại thg xàm loiz này
\(1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\)
\(pt\Leftrightarrow\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}-x+\sqrt{1-x}+x-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\sqrt{-x\left(x-1\right)}=\frac{x-x^2}{\sqrt{x}+x}+\frac{1-x-\left(x-1\right)^2}{\sqrt{1-x}+x-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\sqrt{-x\left(x-1\right)}-\frac{-x\left(x-1\right)}{\sqrt{x}+x}-\frac{-x\left(x-1\right)}{\sqrt{1-x}+x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow-x\left(x-1\right)\left(\frac{\frac{4}{9}}{\frac{2}{3}\sqrt{-x\left(x-1\right)}}-\frac{1}{\sqrt{x}+x}-\frac{1}{\sqrt{1-x}+x-1}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

1.
Xét riêng 2 căn lớn đầu tiên
Bình phương, thu gọn được căn(12-8 căn 2)
Giờ kết hợp kết quả này với căn lớn còn lại
Tiếp tục bình phương, thu gọn là xong