\(x^2+\frac{x^2}{\left(x-1\right)^2}=8\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2020

đề bài : ĐK x khác 1

\(=>x^2\left(x-1\right)+x^2=8\left(x-1\right)^2\)

=>\(x^2\left(x^2-2x+1\right)+x^2-8\left(x^2-2x+1\right)=0\)

=>\(x^4-2x^3+x^2+x^2-8x^2+16x-8\)

\(=>x^4-2x^3-6x^2+16-8=0\)

\(=>x^3\left(x-2\right)-6x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\)

\(=>\left(x-2\right)\left(x^3-6x+4\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x^3-4x-2x+4\right)=0\)

\(=>\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x-2\right)\)=0 ( phân tích bình thường là ra như này )

\(=>\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2+2x-2=0.\Delta'=1+2=3=>x=-1\pm\sqrt{3}\end{cases}}\)( ko biết học ô học cái này chưa nx ??)

zậy 

1 tháng 8 2020

Đăng cho vui, chớ hc hết ròi )):^^

23 tháng 7 2021

câu a;b: bạn áp dụng công thức \(\frac{a}{n.\left(n+a\right)}=\frac{1}{n+a}-\frac{1}{n}\left(a\inℕ^∗\right)\)

10 tháng 9 2017

\(\frac{2}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\frac{4}{\left(x+4\right)\left(x+8\right)}+\frac{6}{\left(x+8\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+8}+\frac{1}{x+8}-\frac{1}{x+14}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+14}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{x+14}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}-\frac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{x+14-x+2}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{12}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)

=> x = 12

2 tháng 12 2018

a) 3/4+ 1/4:x = 2/5

1/4:x = 3/4-2/5

1/4:x= 7/20

x= 7/20:1/4

x= 7/5

b) chưa học

c) 15/8-1/8: (x/4 - 0,5) = 5/4

1/8: (x/4 -1/2)= 15/8-5/4

1/8:( x/4 -1/2) =  5/8

x/4 - 1/2 = 1/8:5/8

x/4 -1/2= 1/5

x/4= 1/5+1/2

x/4 = 7/7

x/4= 7/7× 4/4

x/4= 28/28

4/4=28/28

phần c ko chắc chắn

đúng k nhé

13 tháng 1 2018

a) \(\left(\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}\right)\left(\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}=0\\\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x=\frac{1}{4}\\\frac{-3}{4}x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{20}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{7}{20}\) hoặc x=\(\frac{2}{3}\)

b) \(\left(\frac{4}{5}+x\right)\left(x-\frac{8}{13}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{4}{5}+x=0\\x-\frac{8}{13}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{5}\\x=\frac{8}{13}\end{cases}}\)

Vậy x=-4/5 hoặc x=8/13

c) \(\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x=1/4 hoặc x=3

\(x+\frac{7}{2}x+x=\frac{1}{2}\)

\(2x+\frac{7}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\left(2+\frac{7}{2}\right)x=\frac{1}{2}\)

\(\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}:\frac{11}{2}\)

\(x=\frac{1}{11}\)