K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2020

(m2+2)x-2m=x-3

<=>(m2+2)x-2m-x+3=0

<=>[(m2+2)x-x]-2m+3=0

<=>(m2+2-1)x-2m+3=0

<=>(m2+1)x-2m+3=0

<=>m2+1 (m khác 0)

P/s: K chắc:<

27 tháng 4 2020

a) ĐKXĐ : \(x\ne5;x\ne-m\)

Khử mẫu ta được :

\(x^2-m^2+x^2-25=2\left(x+5\right)\left(x+m\right)\)

\(\Leftrightarrow-2x\left(m+5\right)=m^2+10m+25\)

\(\Leftrightarrow-2\left(m+5\right)x=\left(m+5\right)^2\)

Nếu m = -5 thì phương trình có dạng 0x = 0 ; PT này có nghiệm tùy ý. để nghiệm tùy ý này là nghiệm của PT ban đầu thì x \(\ne\pm5\)

Nếu m \(\ne-5\) thì PT có nghiệm \(x=\frac{-\left(m+5\right)^2}{2\left(m+5\right)}=\frac{-\left(m+5\right)}{2}\)

Để nghiệm trên là nghiệm của PT ban đầu thì ta có :

\(\frac{-\left(m+5\right)}{2}\ne-5\)và \(\frac{-\left(m+5\right)}{2}\ne-m\)tức là m \(\ne5\)

Vậy nếu \(m\ne\pm5\)thì \(x=-\frac{m+5}{2}\)là nghiệm của phương trình ban đầu

27 tháng 4 2020

b) ĐKXĐ : \(x\ne2;x\ne m;x\ne2m\)

PT đã cho đưa về dạng x(m+2) = 2m(4-m)

Nếu m = -2 thì 0x = -24 ( vô nghiệm )

Nếu m \(\ne-2\)thì \(x=\frac{2m\left(4-m\right)}{m+2}\)\(x\ne2;x\ne m;x\ne2m\) )

Với \(\frac{2m\left(4-m\right)}{m+2}\ne2\) thì \(\left(m-1\right)\left(2m-4\right)\ne0\)hay \(m\ne1;m\ne2\)

Với \(\frac{2m\left(4-m\right)}{m+2}\ne m\)thì \(3m\left(m-2\right)\ne0\)hay \(m\ne0;m\ne2\)

Với \(\frac{2m\left(4-m\right)}{m+2}\ne2m\)thì \(4m\left(m-1\right)\ne0\)hay \(m\ne0;m\ne1\)

Vậy khi \(m\ne\pm2\)và \(m\ne0;m\ne1\)thì PT có nghiệm \(x=\frac{2m\left(4-m\right)}{m+2}\)

12 tháng 4 2020

ĐKXĐ: x khác 0

-Khi \(x\ge-m\), PT trở thành

\(\frac{m^2-2m\left(x+m\right)}{x}=x\)

\(\Leftrightarrow m^2-2mx-2m^2=x^2\)

\(\Leftrightarrow-m^2-2mx-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(m+x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=-m\) (a)

Đề (a) là nghiệm thì x khác 0 hay m khác 0

-Với \(x< -m\), PT trở thành:

\(\frac{m^2+2m\left(x+m\right)}{x}=x\)

\(\Leftrightarrow3m^2+2mx-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow4m^2-\left(m-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(m-x\right)\left(3m-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=m\\x=3m\end{matrix}\right.\)

8 tháng 8 2021

nhờ các bạn giải giúp mk câu d là được