\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2017

\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)

\(\left(x-2\right)^2-\left(x^2-9\right)-6=0\)

\(x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)

\(-4x+7=0\)

\(-4x=-7\)

\(x=\frac{7}{4}\)

vay \(x=\frac{7}{4}\)

\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=2x\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy............

\(5\left(x+3\right)\left(x-2\right)-3\left(x+5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x^2+x-6\right)-3\left(x^2+7x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-16x-60=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x-30=0\)

làm tiếp nhé!!!!!

6 tháng 6 2020

Bàii làm

a) ( x - 2 )( x - 3 ) = x2 - 4

<=> x2 - 2x - 3x + 6 = x2 - 4

<=> x2 - x2 - 5x + 6 - 4 = 0

<=> -5x + 2 = 0

<=> -5x = -2

<=> x = 2/5

Vậy x = 2/5 là nghiệm phương trình.

b) \(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{x+6}{x\left(x-2\right)}\)

=> x( x + 2 ) - ( x - 2 ) = x + 6

<=> x2 + 2x - x + 2 - x - 6 = 0

<=> x2 - 4 = 0

<=> x2 = 4

<=> x = + 4

Vậy nghiệm S = { + 4 }

c) \(\frac{2x-1}{-3}>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{-3}.\left(-3\right)< 1\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-1< -3\)

\(\Leftrightarrow2x< -2\)

\(\Leftrightarrow x< -1\)

Vậy nghiệm bất phương trình S = { x / x < -1 }

d) ( x - 1 )2 < 5 - 2x

<=> x2 - 2x + 1 < 5 - 2x

<=> x2 - 2x + 1 - 5 + 2x < 0

<=> x2 - 4 < 0

<=> x2 < 4

<=> x < + 2

Vậy tập nghiệm S = { x / x < +2 }

3 tháng 10 2020

Ta có : |x - 2| + |x - 3| + |x - 4| + |x - 5| + |x - 6| -x + 7 = 0

=> |x - 2| + |x - 3| + |x - 4| + |x - 5| + |x - 6| = x - 7

ĐK \(x-7\ge0\Rightarrow x\ge7\)

Khi đó ta có x - 2 > 0 ; x - 3 > 0 ; ... x - 6 > 0

=> |x - 2| + |x - 3| + |x - 4| + |x - 5| + |x - 6| = x - 7

<=> x - 2 + x - 3 + x - 4 + x - 5 + x - 6 = x - 7

=> 5x - 20 = x - 7

=> 4x = 13

=> x = 4,25 (loại)

Vậy x \(\in\varnothing\)

27 tháng 2 2020

a)<=>\(\left(x^3+x^2-2x\right)+\left(3x^2+3x-6\right)=0\)

<=>\(x\left(x^2+x-2\right)+3\left(x^2+x-2\right)=0\)

<=>\(\left(x^2+x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

Phương trình trên bạn tự bấm máy tính nha

<=>\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)

Đến đây tự làm đc rồi

Vậy x=1 hoặc -2 hoặc -3

b)<=>\(\left(x^3-4x^2+4x\right)+\left(x^2-4x+4\right)=0\)

<=>\(x\left(x^2-4x+4\right)+\left(x^2-4x+4\right)=0\)

<=>\(\left(x+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

<=>\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)

c)Câu c mik chưa làm đc

27 tháng 2 2020

Đáp án câu C:

\(x^3-4x^2+5x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x^2+5x\right)=0\)

\(Tacó:x^2-4x+5=x^2-4x+2^2+1\)

                                       \(=\left(x-2\right)^2+1\)

       \(Mà\left(x-2\right)^2\ge0\)

       \(Nên\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

\(Khiđó:x\left(x^2-4x+5\right)=0\)

        \(\Leftrightarrow x=0\)