
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) 7x - 35 = 0
<=> 7x = 0 + 35
<=> 7x = 35
<=> x = 5
b) 4x - x - 18 = 0
<=> 3x - 18 = 0
<=> 3x = 0 + 18
<=> 3x = 18
<=> x = 5
c) x - 6 = 8 - x
<=> x - 6 + x = 8
<=> 2x - 6 = 8
<=> 2x = 8 + 6
<=> 2x = 14
<=> x = 7
d) 48 - 5x = 39 - 2x
<=> 48 - 5x + 2x = 39
<=> 48 - 3x = 39
<=> -3x = 39 - 48
<=> -3x = -9
<=> x = 3

Nhìn sơ qua thì thấy bài 3, b thay -2 vào x rồi giải bình thường tìm m
Bài 2:
a) \(x+x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=0-1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
b) \(0x-3=0\)
\(\Leftrightarrow0x=3\)
\(\Rightarrow vonghiem\)
c) \(3y=0\)
\(\Leftrightarrow y=0\)

\(x^2\left(x-5\right)+x^2-4x-5=0\)
\(x^3-5x^2+x^2-4x-5=0\)
\(x^3-4x^2-4x-5=0\)
\(\left(x^2+x+1\right)\left(x-5\right)=0\)
\(x=5\)
@Huy Tú: Cho mình hỏi là bạn làm sách nào để biến đổi từ x3 - 4x2 - 4x - 5 = 0 biến đổi thành ( x2 + x + 1 )( x - 5 ) = 0 vậy ? Mik chưa hiểu ý của bạn cho lắm, nếu được hãy giải thích cho mình cái nhể (-ω-ゞ để mình mở rộng tầm mắt cái (´༎ຶ༎ຶ) Mik không được giỏi như bạn Huy Tú đây nên mình không hiểu hướng làm của bạn, bạn hãy giải thích cụ thể từ bước đó giúp mình Ò.Ó

\(x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1=0\)
\(\Rightarrow x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x^2+x^2-x+1=0\)
\(\Rightarrow x^7\left(x-1\right)+x^4\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+x\left(x-1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^7+x^4+x^2+x\right)=-1\)
Lập bảng là tìm được \(S\in\left\{2;0\right\}\)


3/(x^2-13x+40)+2/(x^2-8x+15)+1/(x^2-5x+6)+6/5+0
3/(x-8)(x-5)+2/(x-5)(x-3)+1/(x-3)(x-2)+6/5=0
1/(x-8)-1/(x-5)+1/(x-5)-1/(x-3)+1/(x-3)-1/(x-2)+6/5=0
1/(x-8)-1/(x-2)+6/5=0
ban tu giai tiep nhan
m^2x+2x=5-3mx
m^2x+3mx+2x=5
x(m^2+3m+2)=5
khi 0x=5 thi pt vo nghiem
m^2+3m+2=0
(m+1)(m+2)=0
m=-1 hoac m=-2

\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=2x\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy............
\(5\left(x+3\right)\left(x-2\right)-3\left(x+5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x^2+x-6\right)-3\left(x^2+7x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-16x-60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x-30=0\)
làm tiếp nhé!!!!!
\(x^2-5x+3=0\\ \Delta=b^2-4ac=\left(-5\right)^2-4\cdot1\cdot3=13>0\\ x_1=\dfrac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-\left(-5\right)-\sqrt{13}}{2\cdot1}=\dfrac{5-\sqrt{13}}{2}\\ x_2=\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-\left(-5\right)+\sqrt{13}}{2\cdot1}=\dfrac{5+\sqrt{13}}{2}\\ \text{vậy phương trình có 2 nghiệm là }x_1=\dfrac{5-\sqrt{13}}{2};x_2=\dfrac{5+\sqrt{13}}{2}\)