![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
LT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 tháng 8 2016
a) x(5x - 3) - x2(x - 1) + x(x2 - 6x) - 10 + 3x
=5x2-3x-x3+x2+x3-6x2-10+3x
=(5x2-6x2+x2)+(-3x+3x)-(x3-x3)-10
=-10
b) x(x2+ x + 1) - x2(x +1) - x +5
=x3+x2+x-x3-x2-x+5
=(x3-x3)+(x2-x2)+(x-x)+5
=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
XO
21 tháng 8 2021
Ta có x5 + x4 - 2x3 - 3x2 - x + 1
= x5 + x4 - 3x3 - 3x2 + (x3 - x) + 1
= x4(x + 1) - 3x2(x + 1) + 2 + 1
= (x + 1)(x4 - 3x2) + 3
= x(x + 1)(x3 - 3x) + 3
= x(x + 1)(x3 - x - 2x) + 3
= x(x + 1)(2 - 2x) + 3
= -2x(x + 1)(x - 1) + 3
= -2(x3 - x) + 3 = -2.2 + 3 = -1
Khi đó P(x) = (x5 + x4 - 2x3 - 3x2 - x + 1)2018 = (-1)2018 = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7\left(x^2-x+1\right)=5\left(x+\sqrt{x-1}\right)^2\) (ĐK: \(x\ge1\))
\(\Leftrightarrow7\left(x-\sqrt{x-1}\right)\left(x+\sqrt{x-1}\right)=5\left(x+\sqrt{x-1}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow7\left(x-\sqrt{x-1}\right)=5\left(x+\sqrt{x-1}\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=12\sqrt{x-1}\)
\(\Leftrightarrow x^2-36x+36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-18\right)^2=288\)
\(\Leftrightarrow x=18\pm12\sqrt{2}\)(thỏa mãn)