
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) Ta có : \(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow xy=-6\)
Vì x < 0 < y nên
x | -6 | -1 | -2 | -3 |
y | 1 | 6 | 3 | 2 |
b) Ta có : \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)=3\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6=3y-6\)
\(\Leftrightarrow2x=3y\)
Mà x - y = 4 => x = 4 + y,do đó \(2\left(4+y\right)=3y\)
=> 8 + 2y = 3y
=> 3y - 2y = 8
=> y = 8
Thay y = 8 vào x - y = 4 ta có :
x - 8 = 4 => x = 4 + 8 = 12
Vậy x = 12,y = 8

Tìm x :
a) 35 + 3. |x| = 50
3.|x|=50-35
3.|x|=15
|x|=15:3
|x|=5
x=5 hoặc x=-5
b)72 - [41 - (2x - 5) ]- 23.5
41-(2x-5)=72-40
41-(2x-5)=32
2x-5=41-32
2x-5=9
2x=9+5
2x=14
x=14:2
x=7
c) 70 - 5 (x - 3) = 45
5(x-3)=70-45
5(x-3)=25
x-3=25:5
x-3=5
x-5+3
x=8

\(5.2^x+\left(x+3\right)=5^2\)
\(\Leftrightarrow5.2^x+\left(x+3\right)=25\)
\(\Leftrightarrow5.2^x+\left(x+3\right)=5.2^2+\left(2+3\right)\)
\(\Rightarrow x=2\)

a) Đặt n-5/n+1 = n+1-6/ n++1 =n+1/n+1 + 6/n+1 = 1 + 6/n+1
Để n-5/n+1 thuộc Z=> 6/n+1 thuộc Z=> 6 chia hết cho n+1 hay n+1 thuộc Ư(6)
=> n+1 thuộc{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
=> n thuộc { -7;-4;-3;-2;0;1;2;5}
b) Đặt 2n+3/n-2 = 2n-4+7/n-2= 2(n-2)/ n-2 + 7/n-2 = 2 + 7/n-2
Để 2n+3/n-2 thuộc Z=> 7/n-2 thuộc Z=> 7 chia hết cho n-2 hay n-2 thuộc Ư(7)
=> n-2 thuộc {-7;-1;1;7}
=> n thuộc {-5;1;3;9}
=> n-2 thuộc {-7;-1;

Ta có :
\(\hept{\begin{cases}\left|x+19\right|\ge0\\\left|x+5\right|\ge0\\\left|x+2011\right|\ge\end{cases}\Rightarrow\left|x+19\right|+\left|x+5\right|+\left|x+2011\right|\ge0}\)
\(\Rightarrow\)\(4x\ge0\)
Vì \(4>0\)\(\Rightarrow\)\(x\ge0\)
Do đó :
\(\left|x+19\right|+\left|x+5\right|+\left|x+2011\right|=4x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+19+x+5+x+2011=4x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+x+x\right)+\left(19+5+2011\right)=4x\)
\(\Leftrightarrow\)\(3x+2035=4x\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x-3x=2035\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2035\)
Vậy \(x=2035\)

a)\(x+12=-23+5\)
\(< =>x+12+23-5=0\)
\(< =>x+30=0\)
\(< =>x=-30\)
`105 +(3+x)^2=121`
`=> (3+x)^2=121-105`
`=> (3+x)^2=16`
`=> (3+x)^2=4^2`
`=>3+x=4`
`=>x=4-3`
`=>x=1`
Vậy: `x=1`
\(105+\left(3+x\right)^2=121\)
\(\Rightarrow\left(3+x\right)^2=121-105\)
\(\Rightarrow\left(3+x\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(3+x\right)^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3+x=4\\3+x=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4-3\\x=-4-3\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;-7\right\}\)