K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2017

2 tan 2 x   +   3 tan x   +   2 c o t 2 x   +   3 c o t x   +   2   =   0

25 tháng 5 2021

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss

8 tháng 8 2018

Đáp án D

2 tháng 5 2019

x   =   45 ο   +   k 90 ο ,   k   ∈   Z

1 tháng 9 2023

Bước 1: Sử dụng công thức tan(A + B) để biểu diễn các hàm tan của tổng hai góc. Ta có: tan(A + B) = (tanA + tanB) / (1 - tanA * tanB)

Bước 2: Áp dụng công thức trên vào phương trình ban đầu, ta có: tan(2x + 3x) * tan(7x) = (tan2x + tan3x) / (1 - tan2x * tan3x) + tan7x

Bước 3: Đơn giản hóa phương trình: tan(5x) * tan(7x) = (tan2x + tan3x) / (1 - tan2x * tan3x) + tan7x

Bước 4: Sử dụng công thức tan(A + B) và tan(A - B) để biểu diễn các hàm tan của tổng và hiệu hai góc. Ta có: tan(A + B) = (tanA + tanB) / (1 - tanA * tanB) tan(A - B) = (tanA - tanB) / (1 + tanA * tanB)

Bước 5: Áp dụng công thức trên vào phương trình, ta có: (tan5x + tan7x) / (1 - tan5x * tan7x) = (tan2x + tan3x) / (1 - tan2x * tan3x) + tan7x

Bước 6: Đơn giản hóa phương trình và đưa về dạng tổng cộng các hàm tan: (tan5x + tan7x) * (1 - tan2x * tan3x) = (tan2x + tan3x) * (1 - tan5x * tan7x) + tan7x * (1 - tan2x * tan3x) * (1 - tan5x * tan7x)

Bước 7: Đơn giản hóa và rút gọn phương trình. Ta có: tan5x - tan2x * tan3x * tan5x + tan7x - tan2x * tan3x * tan7x = tan2x + tan3x - tan2x * tan3x + tan7x - tan2x * tan3x * tan7x + tan7x - tan2x * tan3x * tan7x

Bước 8: Rút gọn và sắp xếp các thành phần. Ta có: tan5x - tan2x * tan3x * tan5x - tan2x - tan3x + tan2x * tan3x + tan7x - tan2x * tan3x * tan7x - tan7x = 0

Bước 9: Đơn giản hóa và rút gọn phương trình. Ta có: tan5x - tan2x - tan3x + tan7x - tan2x * tan3x * (tan5x + tan7x) = 0

Bước 10: Phân tích phương trình và tìm các giá trị của x thỏa mãn.

10 tháng 12 2018

NV
9 tháng 9 2021

\(\Leftrightarrow2x=x-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\) (\(k\in Z\))

9 tháng 9 2021

Em nghĩ là sai. ĐKXĐ là x ≠ \(\dfrac{\pi}{4}\) + k . \(\dfrac{\pi}{2}\)

Phương trình vô nghiệm 

23 tháng 5 2019

26 tháng 7 2018

17 tháng 8 2020

Lời giải:

ĐK:..................

PT \(\Leftrightarrow \tan x+\frac{1}{\tan x}+\frac{2}{\tan 2x}(1-2\cos x)=2\)

\(\Leftrightarrow \frac{\tan ^2x+1}{\tan x}+\frac{1-\tan ^2x}{\tan x}(1-2\cos x)=2\)

\(\Leftrightarrow \tan ^2x+1+(1-\tan ^2x)(1-2\cos x)=2\tan x\)

\(\Leftrightarrow (\tan x-1)^2-(\tan x-1)(\tan x+1)(1-2\cos x)=0\)

\(\Leftrightarrow (\tan x-1)[\tan x-1-(\tan x+1)(1-2\cos x)]=0\)

Nếu $\tan x-1=0$ thì $x=k\pi +\frac{\pi}{4}$

Nếu $\tan x-1-(\tan x+1)(1-2\cos x)=0$

$\Leftrightarrow (\tan x+1)\cos x=1$

$\Leftrightarrow (\frac{\sin x}{\cos x}+1)\cos x=1$

$\Leftrightarrow \sin x+\cos x=1$

$\Rightarrow (\sin x+\cos x)^2=1$

$\Leftrightarrow 1+2\sin x\cos x=1$

$\Leftrightarrow \sin x\cos x=0$ (trái điều kiện xác định)

Vậy...............

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 10 2020

Lời giải:

ĐK:..................

PT \(\Leftrightarrow \tan x+\frac{1}{\tan x}+\frac{2}{\tan 2x}(1-2\cos x)=2\)

\(\Leftrightarrow \frac{\tan ^2x+1}{\tan x}+\frac{1-\tan ^2x}{\tan x}(1-2\cos x)=2\)

\(\Leftrightarrow \tan ^2x+1+(1-\tan ^2x)(1-2\cos x)=2\tan x\)

\(\Leftrightarrow (\tan x-1)^2-(\tan x-1)(\tan x+1)(1-2\cos x)=0\)

\(\Leftrightarrow (\tan x-1)[\tan x-1-(\tan x+1)(1-2\cos x)]=0\)

Nếu $\tan x-1=0$ thì $x=k\pi +\frac{\pi}{4}$

Nếu $\tan x-1-(\tan x+1)(1-2\cos x)=0$

$\Leftrightarrow (\tan x+1)\cos x=1$

$\Leftrightarrow (\frac{\sin x}{\cos x}+1)\cos x=1$

$\Leftrightarrow \sin x+\cos x=1$

$\Rightarrow (\sin x+\cos x)^2=1$

$\Leftrightarrow 1+2\sin x\cos x=1$

$\Leftrightarrow \sin x\cos x=0$ (trái điều kiện xác định)

Vậy...............