![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c, \(\sqrt{9x-9}-2\sqrt{x-1}=8\left(đk:x\ge1\right)\)
\(< =>\sqrt{9\left(x-1\right)}-2\sqrt{x-1}=8\)
\(< =>\sqrt{9}.\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=8\)
\(< =>3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=8\)
\(< =>\sqrt{x-1}=8< =>\sqrt{x-1}=\sqrt{8}^2=\left(-\sqrt{8}\right)^2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=8\\x-1=-8\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=9\left(tm\right)\\x=-7\left(ktm\right)\end{cases}}}\)
d, \(\sqrt{x-1}+\sqrt{9x-9}-\sqrt{4x-4}=4\left(đk:x\ge1\right)\)
\(< =>\sqrt{x-1}+\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{4\left(x-1\right)}=4\)
\(< =>\sqrt{x-1}+\sqrt{9}.\sqrt{x-1}-\sqrt{4}.\sqrt{x-1}=4\)
\(< =>\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}=4\)
\(< =>\sqrt{x-1}\left(1+3-2\right)=4< =>2\sqrt{x-1}=4\)
\(< =>\sqrt{x-1}=\frac{4}{2}=2=\sqrt{2}^2=\left(-\sqrt{2}\right)^2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=3\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm
Yên tâm khi bạn tích cho tui
Tui sẽ ko tích lại bạn đâu
THANKS
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+2x\sqrt{x-\frac{1}{x}}+3x+1=0\)
ĐK: \(x-\frac{1}{x}\ge0\)
\(+x=0\text{ thì }pt\text{ thành }0=1\text{ (vô lí)}\)
\(+\text{Xét }x\ne0;\text{ }pt\Leftrightarrow x+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}=3+\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{x}\right)+2\sqrt{x-\frac{1}{x}}-3=0\)
Đặt \(\sqrt{x-\frac{1}{x}}=t\ge0;\text{ }pt\text{ thành }t^2+2t-3=0\)
\(c\text{) }x^2+\sqrt[3]{x^4-x^2}=2x+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)-2x+\sqrt[3]{x^2\left(x^2-1\right)}=0\)
Đặt \(\sqrt[3]{x^2-1}=a;\text{ }\sqrt[3]{x}=b\)
\(pt\text{ trở thành }a^3-2b^3+ab^2=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a^2+ab+2b^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a=b\text{ hoặc }\left(a+\frac{b}{2}\right)^2+\frac{7b^2}{4}=0\)
\(a=b\text{ thì }\sqrt[3]{x^2-1}=\sqrt[3]{x}\Leftrightarrow x^2-1=x\Leftrightarrow x=\frac{1\pm\sqrt{5}}{2}\)
\(\left(a+\frac{b}{2}\right)^2+\frac{7b^2}{4}=0\Leftrightarrow b=0\text{ và }a+\frac{b}{2}=0\Leftrightarrow a=b=0\)
Suy ra \(\sqrt[3]{x^2-1}=0\text{ và }\sqrt[3]{x}=0\Leftrightarrow x=0\text{ và }x^2-1=0\text{ (vô nghiệm)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải phương trình$\sqrt{x}+\sqrt{1-x}+2\sqrt{x-x^2}-2\sqrt[4]{x-x^2}=1$√x+√1−x+2√x−x2−24√x−x2=1$\sqrt{x^2+10x+7}=3\sqrt{x+3}+2\sqrt{x+7}-6$√x2+10x+7=3√x+3+2√x+7−6$\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x+2}=1+\sqrt[3]{x-3x+12}$3√x+1+3√x+2=1+3√x−3x+12$\left(4x+2\right)\sqrt{x+8}=3x^2+7x+8$(4x+2)√x+8=3x2+7x+8$x+4\sqrt{5-x}=4\sqrt{x-1}+\sqrt{-x^2+6x-5}+1$x+
ải phương trình
$\sqrt{x}+\sqrt{1-x}+2\sqrt{x-x^2}-2\sqrt[4]{x-x^2}=1$√x+√1−x+2√x−x2−24√x−x2=1
4√5−x=4√x−1+√−x2+6x−5+1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
do cả hai vế đề dương ta bình phương hai vế
\(x^2-x+1+2\sqrt{\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)}+x+1=x^2+4x+4\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x^3+1}=4x+2\Leftrightarrow x^3+1=\left(2x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2-4x=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\pm2\sqrt{2}\end{cases}}\)do điều kiện của căn là \(x\ge-1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2+2\sqrt{2}\end{cases}}\)
tui ko biết