K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2018

a) Theo đề, ta có:

    2.x = 3.y = 4.z

=> 2.x/12 = 3.y/12 = 4.z/12

=> x/6 = y/4 = z/3

mà 2.x  + 3.y - 5.z = -1,8

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

x/6 = y/4 = z/3 = 2.x + 3.y - 5.z / 2.6 + 2.4 + 2.3 = -1,8/26 = a

=> x=a.6=b

=> y=a.4=c

=> z=a.3=d

Bn tính ra nhé, thay vào a,b,c,d

Tk cho mk nhé ae!!!!!!!

25 tháng 12 2018

b) Theo đề, ta có:

2/3.x = 3/4.y = 5/6 .z

=>x/3/2 = y/4/3 = z/6/5

mà 2.y + x + z = -39

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

x/3/2 = y/4/3 = z/6/5 = 2.y + x + z2.4/3 + 3/2 +6/5  =-39/161/30=a

=>x = a.3/2 = b

=>y = a.4/3 = c

=>z = a.6/5 = d

Thay vào a,b,c,d dùm mk, mk ko có máy tính tay nên ko tính đc

Tk cho mk nhé ae!!!!!!!!!!!

7 tháng 10 2016

a, \(\frac{x}{19}=\frac{y}{5}=\frac{z}{95}\); 5x-y-z=-10

biến đổi: 
\(\frac{x}{19}=\frac{5x}{95}\)

=> \(\frac{x}{19}=\frac{y}{5}=\frac{z}{95}\)

(=) \(\frac{5x}{95}=\frac{y}{5}=\frac{z}{95}\)

= \(\frac{5x-y-z}{95-5-95}\)

= \(\frac{-10}{-5}=2\)

* \(\frac{x}{19}=2\)=> \(x=19.2=38\)

* \(\frac{y}{5}=2\)=> \(y=2.5=10\)

* \(\frac{z}{95}=2\)=> \(z=95.2=190\)

7 tháng 10 2016

nè Khoa ơi câu b có đề ko zợ?

13 tháng 12 2015

a)

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\)

x =8.2 =16

y =12.2 =24

z=15.2 =30

b) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{-2}=\frac{z}{4}=\frac{4x+y-2z}{4.3+\left(-2\right)-2.4}=-\frac{18}{2}=-9\)

x =-9.3 =-27

y =-9.(-2) = 18

z =-9.4 = -36

13 tháng 12 2015

ko nhìn thấy chữ trả lời đúng à

13 tháng 9 2015

mong mấy bạn giúp mình mai mình nộp rôì ko đùa đâu

1 tháng 11 2016

ai lam guip toi cau nay voi mai toi nop bai roi

so sanh 2 phan so sau bang cach nahnh nhat: 2007/2008 voi 2008/2009

6 tháng 8 2015

b3: Vì x:y:z= a:b:c
nên x/a= y/b=z/c
ADTCCDTSBN, ta có:
x/a=y/b=z/c= (x/a)^2=(y/b)^2=(z/c)^2=(x+y+z)^2
x/a=y/b=z/c suy ra (x/a)^2=(y/b)^2=(z/c)^2=(x+y+z)^2
suy ra x^2/a^2 = y^2/b^2 = z^2/c^2= (x+y+z)^2
ADTCCDTSBN, có:
(x+y+z)^2= x^2/a^2=...=z^2/c^2=x^2+y^2+z^2/a^2+b^2+c^2= x^2+y^2+z^2/1= x^2+y^2+z^2
Vậy...