Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình không biết đầu bài của bạn là gì nhưng nếu rút gọn thì bạn làm theo cách này nha
(a2+ab+b2).(a2 - ab + b2) - (a4+b4)
= (a2+b2)2-(ab)2-a4-b4
= a4+2(ab)2+b4-(ab)2-a4-b4
= (ab)2
Nếu bạn có gì khó hiểu với lời giải này thì cứ hỏi mình nha
phân tích ra là:(a2+b2-ab)(a2+b2+ab)=(a2+b2)2 - (ab)2 hằng đẳng thức.
=>bất đẳng thức bằng (a2+b2)2 - (ab)2 -(a4+b4)=a4+b4+2a2b2 - (ab)2-(a4+b4)=a2b2.
đề chứng mình gì rứa?
khi để nhiệt độ cao nc biển sẽ bốc và thành muối còn nc ngọt giữ nguyên
Những CTHH viết sai là: MgCl, KO, NaCO3;
Sửa lại cho đúng: MgCl2, K2O, Na2CO3.
x/6 + x/12 + x/7 + 5 + x/2 +4 = x
=> x/6 + x/12 + x/7 + x/2 - x = -5 - 4
=> x.(1/6 + 1/12 + 1/7 + 1/2 - 1) = -9
=> x. (-3/28) = -9
=> x = 84. Vậy x = 84
Hình khỏi vẽ đi ha.
c/ Xét tam giác ABH và tam giác ACH có:
góc BHA = góc CHA = 90 độ (gt)
góc ABH = góc HAC (vì tam giác AHC đồng dạng tam giác BAC)
=> tam giác ABH đồng dạng tam giác ACH (g.g)
=> HA/HC = HB/HA
=> HA.HA = HB.HC
=> HA^2 = HB.HC