\(\left(x+3y+4z\right)^2=26\left(x^2+y^2+z^2\right)\) )

       ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2018

\(\hept{\begin{cases}x+y+z=0\left(1\right)\\2x+3y+z=0\left(2\right)\\\left(x+1\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z+3\right)^3=26\left(3\right)\end{cases}}\)

Từ (1), (2) suy ra:

\(\hept{\begin{cases}x=-2y\\z=y\end{cases}}\)

Thê vô (3) ta được:

\(\left(-2y+1\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(y+3\right)^2=26\)

\(\Leftrightarrow y^3+14y^2+27y+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(y^2+12y+3\right)=0\)

1 tháng 9 2019

th1 y=z=-2

x=4

th2 y=z=-6+ căn 33

x=12-căn 33

18 tháng 10 2020

Uầy, Bunyakovsky phát ra luôn nè :))

Ta có:

 \(\left(x+3y+4z+t\right)^2\le\left(1^2+3^2+4^2+1^2\right)\left(x^2+y^2+z^2+t^2\right)=27\left(x^2+y^2+z^2+t^2\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=t\)

Đặt \(x=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=t=k\left(k\inℝ\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=t=k\\y=3k\\z=4k\end{cases}}\) thay vào ta được: \(k^3+27k^3+64k^3+k^3=93\)

\(\Leftrightarrow93k^3=93\Rightarrow k^3=1\Rightarrow k=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=t=1\\y=3\\z=4\end{cases}}\)

16 tháng 1 2022

Bó tay. com

17 tháng 1 2022
Ko biết sorry
NV
18 tháng 10 2020

Ta có:

\(\left(1.x+3.y+4.z+1.t\right)^2\le\left(1^2+3^2+4^2+1^2\right)\left(x^2+y^2+z^2+t^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3y+4z+t\right)^2\le27\left(x^2+y^2+z^2+t^2\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi: \(x=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=t\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3x\\z=4x\\t=x\end{matrix}\right.\)

Thay vào pt dưới:

\(x^3+27x^3+64x^3+x^3=93\)

\(\Leftrightarrow x=1\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3\\z=4\\t=1\end{matrix}\right.\)

11 tháng 7 2017

câu a)

nhân cả 3 phương trình

ta được

\(x^2y^2z^2=6\left(x+y-z\right)\left(x-y+z\right)\left(y-x+z\right)\)

Vế trái là 1 số chính phương nên Vp cũng là số chính phương

6 không phải là số chính phương nên

\(\left(x+y-z\right)\left(x-y+z\right)\left(y-x+z\right)\)=6

lập bảng 

đặt x+y-z=1 ; x-y+z=2; y-x+z=3 giải ra và tương tự xét các cái còn lại (hơi lâu) nhớ xét thêm cái âm nữa

câu b)

từ hpt =>5y+3=11z+7

<=>\(y=\frac{11z+4}{5}\)>0 với mọi y;z thuộc R

y  nguyên dương nên (11z+4)thuộc bội(5) và z_min

=> z=1 

=> y=3

=> x =18 (t/m)

câu c)

qua pt (1) =>x=20-2y-3z

thay vao 2) <=> y+5z=23

y;z là nguyên dương mà 5z chia hêt cho 5 

=> z={1;2;3;4}

=> y={18;13;8;3}

=> x={-19;-12;-5;2} đoạn này bạn làm từng GT của z nhé

chọn x=2; y=3; z=4 (t/m)

Nếu có sai sót hãy báo lại qua gmail: tiendung230103@gmail.com

11 tháng 7 2017

Bạn giải nốt giùm mình câu a được ko?