![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
TR
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
25 tháng 6 2019
\(\hept{\begin{cases}|x-2|+2|y-1|=9\\x+|y-1|=-1\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)+2\left(y-1\right)=9\\x+\left(y-1\right)=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-2+2y-2=9\\x+y-1=-1\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x+2y=13\\x+y=0\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x=-13\\y=13\end{cases}}\)
MA
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT
7 tháng 7 2019
b) \(\sqrt{25a^2}+3a\) \(=5\left|a\right|+3a\)
Vì a > 0 => |a| = a
=> 5|a| + 3a = 5a + 3a = 8a
N
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 tháng 12 2016
từ pt(1) ta có được (x - 2y)(x - y - 2)=0
với x=2y thì thay vào ta được ( 2y^2 + y - 2)(4y^2 - 2y - 5)=0
với x - y =2 thì ta có (x^2 - 5)^2 = 9
phần còn lại tự làm vậy
CA
10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HK
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\frac{2}{2+\sqrt{3}}-\sqrt{27}\)
\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\frac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}-\sqrt{3\cdot3^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\frac{4-2\sqrt{3}}{4-3}-\left|3\right|\sqrt{3}\)
\(=\left|\sqrt{3}+1\right|-\left(4-2\sqrt{3}\right)-3\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{3}+1-4+2\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
\(=-3\)