![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{12}{-6}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}\)
=\(\frac{-12}{6}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}\)
=\(\frac{-60}{30}=\frac{6x}{30}=\frac{-10y}{30}\)
=> \(-60=6x=-10y\)
=>\(-60=6.-10=-10.6\)
=> \(x=-10,y=6\)
K CHO MIK NHA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x- 2)2 =25
(x- 2)2 =52
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=7\\x=-3.\end{cases}}}\)
Vậy..............................................
b) (3x-6).3=34
3x-6=34:3
3x-6=9
3x=9+6
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
a)(x-2)\(^2\)=25
\(\rightarrow\)(x-2)\(^2\)=5\(^2\)
\(\rightarrow\)x-2=5 hoặc x-2=(-5)
TH1:x-2=5 TH2:x-2=(-5)
\(\rightarrow\)x=5+2 \(\rightarrow\)x=(-5)+2
\(\rightarrow\)x=7 \(\rightarrow\)x=(-3)
Vậy x =7;x=(-3)
b)(3x-6).3=3\(^4\)
\(\rightarrow\)(3x-6).3=81
\(\rightarrow\)(3x-6) =81:3
\(\rightarrow\)3x-6 =27
\(\rightarrow\)3x =27+6
\(\rightarrow\)3x =33
\(\rightarrow\)x =33:3
\(\rightarrow\)x =11
Vậy x=11
MÌNH LÀM ĐÚNG RỒI ĐÓ CÁC BẠNNHỚ K ĐÚNG NHA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= 7(x+2) +3x=41
<=> 7x +14 +3x =41
<=> 10x = 27
<=> x =27/10=2,7
Vay x= 2,7 . Chuc ban hoc tot
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: a) \(-2.\left(2x-8\right)+3.\left(4-2x\right)=\left(-72\right)-5.\left(3x-7\right)\)
\(-4x+16+12-6x=-72-15x+35\)
\(-4x-6x+15x=-72+35-16-12\)
\(5x=-65\)
\(x=-\frac{65}{5}\)
\(x=-13\)
b) \(3.\left|2x^2-7\right|=33\)
\(\left|2x^2-7\right|=\frac{33}{3}=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2-7=11\\2x^2-7=-11\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2=18\\2x^2=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=9\\x^2=-2\left(vl\right)\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\pm3\\\end{cases}}}\)
Bài 2:
Ta có: \(2n+1⋮n-3\)
\(2n-6+7⋮n-3\)
\(2\left(n-3\right)+7⋮n-3\)
Vì \(2\left(n-3\right)⋮n-3\)
Để \(2\left(n-3\right)+7⋮n-3\)
Thì \(7⋮n-3\Rightarrow n-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
n-3 | -1 | 1 | 7 | -7 |
n | 2 | 4 | 10 | -4 |
Vậy.....
hok tốt!!