Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
từ -6x=4y ta có x/4=y/-6
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/4=y/-6=(x+y)/-2=12/-2=-6
vậy x=-6*4=-24
y=-6*-6=36
Y chang câu mik luôn, vô trang cá nhân của mik tìm là có đấy! Bạn soyeon_ Tiểu bàng giải làm đúng đó nhé!
a, (x-1).(y+2)=5=1.5=(-1).(-5)
=> x-1=1
y+5=5
Hoặc x-1=5
y+5=1
Hoặc x-1=-1
y+5=-5
Hoặc x-1=-5
y+5=-1
=> x=1+1=2
y=5-5=0
Hoặc x=5+1=6
y=1-5=-4
Hoặc x=-1+1=0
y=-5-5=-10
Hoặc x=-5+1=-4
y=-1-5=-6
b, x.(y-3)=12=1.12=2.6=3.4=(-1).(-12)=(-2).(-6)=(-3).(-4)
=> Bài này cũng tương tự như bài trên chỉ khác bài trên có 4 trường hợp x và y còn bài này có 6 trường hợp x và y, bạn làm dc tiếp chứ
a)(x-1).(y+2)=5
x-1=5 hoac y+2=5
x=6 y=3
b)x(y-3)=12
=>x=12 hoac y-3=12
y=15
Cho mk ? ban dang len cho vui chu,dung khong!
tìm x,y biết 7x=4y và y-x =24 giải hộ mink nha làm theo tính chất dãy tỉ số = nhau lời giải chi tiết
7x = 4y nên \(\frac{y}{\frac{1}{4}}=\frac{x}{\frac{1}{7}}=\frac{y-x}{\frac{1}{4}-\frac{1}{7}}=\frac{24}{\frac{3}{28}}=224\)=> x = 224 : 7 = 32 ; y = 224 : 4 = 56
7x=4y => y/7 = x/4
ap dung day ty so = nhau ta co;
(y-x) /(7-4) = 24/3 =8
x= 4.8 = 32
y = 7.8 = 56
Ta có: \(6x^2\ge0\)
\(2x< 6x^2\)
\(\Rightarrow6x^2+2x\ge0\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+2017\ge2017\)
Vậy không tồn tại x khi đa thức trên bằng 0
Ta có: 2x=3y-2x
=> 3y=4x
Lại có: 2x=4z-3x
=>4z=5x
=>\(\frac{y}{4}\)= \(\frac{x}{3}\) và \(\frac{x}{4}\) = \(\frac{z}{5}\)
=> \(\frac{x}{12}\)= \(\frac{y}{16}\)= \(\frac{z}{15}\)= \(\frac{x-y+z}{12-16-15}\)= \(\frac{44}{11}\)= 4
=> x=48
y=64
z=60
theo đề ta có: \(\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{5}}\) và x.y = 1500
áp dụng t/c dãy TSBN ta có:
\(\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{5}}=\frac{x.y}{\frac{1}{3}.\frac{1}{5}}=\frac{1500}{\frac{1}{15}}=100\)
=> \(\frac{x}{\frac{1}{3}}=100=>x=300\)
\(\frac{y}{\frac{1}{5}}=100=>y=500\)
vậy x= 300
y= 500
duyệt đi
Ta có:
x - y = x.y => x = x.y + y = y.(x + 1)
=> \(\frac{x}{y}=x+1=x-y\) = x + (-y)
=> -y = 1 hay y = -1
=> x = -1.(x + 1) = -x - 1
=> x + x = -1 = 2x
=> \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{2};y=-1\)