Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Lời giải:
Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do : -7
b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do: 5
c) \(7x^2+3x-1\)
Bậc của đa thức: 2
Hệ số cao nhất: 7
Hệ tự do: -1
d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất: 3
Hệ số tự do: 4
b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-7x+10=3x^2-17x+20
=>-12x-2=-17x+20
=>5x=22
=>x=22/5
c: =>24x^2+16x-9x-6-4x^2-16x-7x-28=20x^2-4x+5x-1
=>-16x-34=x-1
=>-17x=33
=>x=-33/17
d: =>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x
=>5x=-3
=>x=-3/5
e: =>8x+16-5x^2-10x+4x^2-4x-8=4-x^2
=>-6x+8=4
=>-6x=-4
=>x=2/3
f: =>4(x^2+4x-5)-x^2-7x-10=3x^2+3x-6
=>4x^2+16x-20-4x^2-10x+4=0
=>6x=16
=>x=8/3
a: =>|7x-9|=5x-3
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(7x-9-5x+3\right)\left(7x-9+5x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(2x-6\right)\left(12x-12\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;3\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow\left|4x+1\right|=8x-x-2=7x-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{2}{7}\\\left(7x-2-4x-1\right)\left(7x-2+4x+1\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{2}{7}\\\left(3x-3\right)\left(11x-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1\)
c: |17x-5|=|17x+5|
=>17x-5=17x+5 hoặc 17x+5=5-17x
=>x=0
a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|
=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5
=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10
=>x=164/25 hoặc x=116/75
b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5
=>|1/4x-2/3|=5/3
=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3
=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1
=>x=28/3 hoặc x=-4
c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)
e: =>|2x-7|=2x-7
=>2x-7>=0
=>x>=7/2