Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có : A+1 = 6x+8+x^2+1/x^2+1 = x^2+6x+9/x^2+1 = (x+3)^2/x^2+1 >= 0
=> A >= -1
Dấu "=" xảy ra <=> x+3=0 <=> x=-3
Vậy GTNN của A = -1 <=> x=-3
Tk mk nha
tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê tôi bê đê
\(x^2+2xy+6x+6y+2y^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(6x+6y\right)+9+y^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)+9=1-y^2\)
\(\left(x+y+3\right)^2=1-y^2\)
Do \(VP=1-y^2\le1\forall x\) \(\Rightarrow VT=\left(x+y+3\right)^2\le1\)
\(\Leftrightarrow-1\le x+y+3\le1\)
\(\Leftrightarrow-1+2013\le x+y+3+2013\le1+2013\)
\(\Leftrightarrow2012\le x+y+2016\le2014\) hay \(2012\le B\le2014\)
B đạt MIN là 2012 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x+y+3=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-4\end{cases}}}\)
B đạt MAX là 2014 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x+y+3=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}}\)
Ta có :
M = x 2 - 6x = x 2 - 6x + 9 - 9 = ( x - 3 ) 2 - 9 \(\ge\)- 9
Dấu ( = ) xảy ra \(\Leftrightarrow\)( x - 3 ) 2 = 0
\(\Leftrightarrow\)x - 3 = 0
\(\Leftrightarrow\)x = 3
Vậy M có giá trị nhỏ nhất = -9 khi x = 3
Giải:
Đặt \(A=x+y+2017\) Ta có: \(x^2+2xy+6x+6y+2y^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)+y^2=-8\)
Mà \(y^2\ge0\Rightarrow\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)\le-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)+9\le1\) \(\Leftrightarrow\left(x+y+3\right)^2\le1\)
\(\Rightarrow\left|x+y+3\right|\le1\Rightarrow-1\le x+y+3\le1\)
\(\Leftrightarrow2013\le A\le2015\) Dấu "=" xảy ra:
\(A_{MIN}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y+2017=2013\\y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=0\end{cases}}\)
\(A_{MAX}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y+2017=2015\\y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=0\end{cases}}\)
Ta có M = x2 - 6x + 8 = x2 - 6x + 9 - 1 = (x - 3)2 - 1 \(\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra <=> x - 3= 0
<=> x = 3
Vậy Min M = -1 <=> x = 3
Trả lời:
\(M=x^2-6x+8=\left(x^2-2.x.3+3^2\right)-1=\left(x-3\right)^2-1\)
Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-1\ge-1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 3 = 0 <=> x = 3
Vậy GTNN của M = - 1 khi x = 3