K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2016

Xét delta giải được max m=1

Là 0 đó bạn , câu này lừa tình ở chỗ nếu m=0 thì ko xét được delta! thằng nào ngu m=1 là sai!=))

14 tháng 6 2015

2x(mx-4)-x2+6=0 <=> x2(1-2m)+8x-6=0

đen-ta-phẩy=42-(1-2m)(-6)=22-12m

pt vo nghiệm khi :22-12m<0 <=>m>11/6 

vậy,mmin=2(m thuộc Z)

3 tháng 9 2018

Câu 3 : Theo định lý vi - et ta luôn có :

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=m\\x_1x_2=m^2-4m+4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A=\left|m^2-4m+4-2m\right|=\left|m^2-6m+4\right|=\left|\left(m-3\right)^2-5\right|\ge5\)

Vậy GTNN của A là 5 . Khi và chỉ khi \(\left(m-3\right)^2=0\Leftrightarrow m=3\)

3 tháng 9 2018

Bạn sửa dùm mình dấu > thành < nha !

28 tháng 2 2016

mx2-2(m+2)x+m+1=0

\(\Delta\)=4(m+2)2 -4m(m+1)=4(m2+4m+4) -4(m2 +m)=4m2+16m+16-4m2-4m=12m-16

để pt có 2 nghiệm phân biệt thì \(\Delta\)>0 => 12m-16>0 => m>4/3 => gtrij nguyên nhỏ nhất của m để pt cps 2 nghiệm phân biệt là m=2

14 tháng 6 2015

b) \(\Delta=4-4\left(-m\right)=4+4m\). pt có nghiệm <=> \(\Delta\ge0\Leftrightarrow4+4m\ge0\Leftrightarrow m\ge-1\)

pt có nghiệm với mọi m>=-1 => áp dụng hệ thức vi ét ta có: \(x1+x2=-2\)\(x1.x2=-m\)

\(x1^4+x2^4=\left(x1+x2\right)^4-4x1^3x2-6x1^2x^2_2-4x1x2^3=16-2x1.x2\left(2x^2+3x1.x2+2x^2_2\right)\)

\(=16+2m\left[2\left(x1^2+2x1.x2+x2^2\right)-x1.x2\right]=16+2m\left[2\left(x1+x2\right)^2+m\right]=16+2m.4+2m^2=2m^2+8m+16\)

\(=2\left(m^2+4m+8\right)=2\left(m^2+4m+4+4\right)=2\left(m+2\right)^2+8\)

\(m\ge-1\Rightarrow m+2\ge1\Leftrightarrow2\left(m+2\right)^2+8\ge10\)=> Min P=10 <=> m=-1

22 tháng 10 2017

Sao ở khúc 16 + 2m [2 (x1 + x2) ^ 2 + m] = 16 + 2*4 +2m vậy?

21 tháng 5 2016

Δ = b2 – 4ac = m2 – 4.1.( 2m – 4) = m2 – 8m + 16
= m2 – 2.4.m + 42 = (m – 4)2 ≥ 0 với mọi m.
=> Δ≥ 0 với mọi m.
=> phương trình (1) luôn luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b) theo định lí viet :
x_1+x_2=\frac{-b}{a}=-m
x_1.x_2=\frac{c}{a}=2m-4 
Theo đề bài :
x_1^2+x_2^2=4
<=>(x_1+x_2)^2-2 x_1.x_2=4
=>m^2-2(2m-4)=4
<=>m^2-4m+4=0
<=>(m-2)^2=0
<=> m – 2 = 0
<=> m = 2
Vậy : m = 2.

21 tháng 5 2016

bạn nhằm ở chổ c rồi,c là m-4 chứ không phải 2m-4,mong bạn giải lại giúp mình