Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
8x - 2x^2 + 5
= -2x^2 + 8x + 5
= -2( x^2 + 4x +4 ) +1
=. -2( x+2)^2 +1
đến đây tự làm nhé
8x - 2x^2 + 5
= - 2x^2 + 8x + 5
= - 2(x^2 + 4x + 4) + 3
=> -2( x+2)^2 + 3
nhận xét
-2(x+2)^2 < =0
=> -2(x+2)^2 + 3 < = 3
dấu = xảy ra khi
x+ 2 = 0
=> x= -2
B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)
\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)
\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)
\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)
Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Có \(8x-2x^2+5=2\left(4x-x^2+\frac{5}{2}\right)=-2\left(x^2-4x-\frac{5}{2}\right)=-2\left(x^2-4x+4-\frac{13}{2}\right)=-2\left(x-2\right)^2-13=-13-2\left(x-2\right)^2\)
Vì ..................... nên .......... < hoặc = -13
Dấu = xảy ra <=> x=2
A = x2 + 4x + 7
= ( x2 + 4x + 4 ) + 3
= ( x + 2 )2 + 3
( x + 2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 2 )2 + 3 ≥ 3
Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2
=> MinA = 3 <=> x = -2
B = 2x2 - 6x
= 2( x2 - 3x + 9/4 ) - 9/2
= 2( x - 3/2 )2 - 9/2
2( x - 3/2 )2 ≥ 0 ∀ x => 2( x - 3/2 )2 -9/2 ≥ -9/2
Đẳng thức xảy ra <=> x - 3/2 = 0 => x = 3/2
=> MinB = -9/2 <=> x = 3/2
C = -2x2 + 8x - 15
= -2( x2 - 4x + 4 ) - 7
= -2( x - 2 )2 - 7
-2( x - 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -2( x - 2 )2 - 7 ≤ -7
Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2
=> MaxC = -7 <=> x = 2
Đặt \(A=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-...-8x^2+8x-5\)
Vì \(x=7\) \(\Rightarrow\) \(x+1=8\) \(\left(\text{*}\right)\)
Thay \(\left(\text{*}\right)\) vào \(A\), ta được:
\(A=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(A=x-5\)
Tại \(x=7\) thì khi đó, \(A=7-5=2\)
Vậy, giá trị cua biểu thức \(x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-...-8x^2+8x-5\) là \(2\)
A=-(x2+8x+16)+21<=21 (tự làm tiếp)
B=-(x2-2x+1)-(4y2+4y+1)+7
=-(x-1)2-(2y+1)2+7<=7
\(A=5-8x-x^2\)
\(A=-x^2-8x+5\)
\(-A=x^2+8x-5\)
\(-A=x^2+4x+4x+16-21\)
\(-A=x.\left(x+4\right)+4.\left(x+4\right)-21\)
\(-A=\left(x+4\right).\left(x+4\right)-21\)
\(A=-\left(x+4\right)^2-21\le-21\)
Dấu = xảy ra khi A = -21 \(\Leftrightarrow-\left(x+4\right)^2-21=-21\)
\(\Leftrightarrow-\left(x+4\right)^2=0\Rightarrow x+4=0\Rightarrow x=-4\)